Thứ Năm, 5/10/2023, 02:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sáng đêm chợ đầu mối

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng đêm chợ đầu mối

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Những ngày cận tết, các chợ đầu mối thường hoạt động suốt ngày đêm, thay vì chỉ về đêm như ngày thường để kịp bán cho lượng người mua tăng vọt. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ghi nhận không khí tại khu vực trái cây, Chợ đầu mối nông sản – thực phẩm Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TPHCM vào rạng sáng ngày 28 tết.

Từ đêm 26, rạng sáng ngày 27 và đêm 27, rạng sáng ngày 28 tết, hàng từ khắp nơi ùn ùn đổ về chợ, tăng khoảng 50 – 70% so với ngày thường để theo các chuyến xe lớn nhỏ về các chợ lẻ, điểm bán trên khắp thành phố, phục vụ cho nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân.

Nếu như ngày thường, chợ chỉ hoạt động từ đêm đến rạng sáng thì những ngày này, chợ bán mua suốt ngày đêm để phục vụ cho người mua.

Các gian hàng đông khách nhất là nơi bán các loại trái cây chưng tết theo phong tục “cầu vừa đủ xài”.

Giá các loại trái cây năm nay, nhất là xoài cát Hòa Lộc tăng mạnh, hiếm hàng. Giá tại chợ đầu mối đã ở mức 50.000 – 65.000 đồng/kg, thùng từ 30 đến 45 kg.

Người đến chợ dịp này không chỉ là tiểu thương chợ lẻ mà còn cả những người tranh thủ bán hàng vài ngày tết hay những người mua tiêu dùng mong mua được giá gốc.

Những người bán hàng lẻ những ngày này có thể đi đi đi về giữa chợ đầu mối và điểm bán tới hàng chục lần.

Chợ Hóc Môn cũng như các chợ đầu mối khác của thành phố sẽ hoạt động đến trưa 30 tết và tiếp tục mở cửa trở lại vào đêm mùng 1, rạng sáng ngày mùng 2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới