Chủ Nhật, 4/12/2022, 23:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSắp có dịch vụ thủy phi cơ cho du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có dịch vụ thủy phi cơ cho du lịch

Đào Loan

Sắp có dịch vụ thủy phi cơ cho du lịch
Những người đứng đầu của Tập đoàn Thiên Minh giới thiệu về dự án mới – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chiều nay (14-10), Tập đoàn Thiên Minh, được biết đến với thương vụ chi 45 triệu đô la Mỹ mua chuỗi khách sạn Victoria, công bố sẽ kinh doanh dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch. Tập đoàn này đã mua 89% cổ phần của hãng hàng không Hải Âu để thực hiện dịch vụ mới.

>>> Hơn 45 triệu đô la mua chuỗi khách sạn Victoria

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Thiên Minh, cho biết vốn pháp định của hãng hàng không Hải Âu là 60 tỉ đồng, ngoài phần cổ phần của Thiên Minh, số còn lại thuộc về Công ty Du lịch Focus Travel. Hiện hãng hàng không này đang trong quá trình xin phép cơ quan chức năng để được bay trong nước và nhập khẩu loại máy bay Cessna Caravan 12 chỗ về Việt Nam nhằm kinh doanh dịch vụ thủy phi cơ phục vụ tham quan du lịch, dịch vụ taxi và thuê bao.

"Ban đầu, chúng tôi sẽ nhập khẩu 2 máy bay. Dự kiến đến tháng 6-2014, sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên", ông nói.

Theo ông Kiên, công ty sẽ khai thác dịch vụ thủy phi cơ cho khách tham quan vịnh Hạ Long. Để sử dụng dịch vụ này, du khách phải trả khoảng 2,5 – 3 triệu đồng/15 phút. Máy bay của Hải Âu cũng có thể cất cánh từ Hà Nội, TPHCM đến Hạ Long hoặc Đồng bằng sông Cửu Long để phục vụ du khách theo chương trình tham quan có sẵn hoặc thuê bao theo yêu cầu.

Cùng với dự án kinh doanh dịch vụ trên, Thiên Minh giới thiệu hai khách sạn mới thuộc chuỗi khách sạn Victoria Hotels & Resort là Victoria Nui Sam Lodge tại Châu Đốc, tỉnh An Giang và Victoria Xiengthong Palace tại Luang Prabang (Lào). Tập đoàn cũng đã mua lại 12 du thuyền gồm 7 du thuyền mang tên Cái Bè Princess và 5 du thuyền Sông Xanh Sampan, đổi tên thành Victoria Cruises để phát triển loại hình du lịch sông nước ở vùng ĐBSCL.

Ông Kiên cho biết, khách sạn ở Lào vừa được xây xong, còn khách sạn ở Châu Đốc được xây dựng lại trên phần khách sạn đã có nhưng từ chối công bố tổng vốn đầu tư cho hai khách sạn mới. Ông cho biết, tập đoàn đã chi 1 triệu đô la Mỹ để để mua 12 du thuyền kể trên.

Thiên Minh được thành lập vào năm 1994 chuyên kinh doanh du lịch, khách sạn và dịch vụ vận tải. Tập đoàn này có 10 khách sạn với 730 phòng tại Việt Nam, Lào và Campuchia, trang web đặt phòng trực tuyến ivivu.com… Vào năm 2011, Thiên Minh đã mua  toàn bộ cổ phần của EEM Victoria (HK) Limited, thông qua đó sở hữu 5 khách sạn Victoria tại Việt Nam, thương hiệu Victoria toàn cầu và Công ty Quản lý khách sạn Victoria Việt Nam. Thương vụ này lên đến hơn 45 triệu đô la Mỹ.

Theo thông tin từ Thiên Minh, mỗi năm công ty phục vụ hơn 90.000 lượt khách du lịch và 250.000 lượt khách lưu trú. Tổng doanh thu đạt 70 triệu đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới