Thứ Ba, 5/12/2023, 03:03
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SCG tìm kiếm nhân tài Việt Nam  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCG tìm kiếm nhân tài Việt Nam  

Các chuyên gia nhân sự của SCG trò chuyện với sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

(SGTO) – Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) của Thái Lan đang tổ chức chương trình tuyển dụng kéo dài 10 ngày, từ ngày 15/10-25/10, tại 14 trường đại học, cao đẳng kỹ thuật ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM.  

Chương trình nhằm thu hút những sinh viên mới ra trường, có trình độ chuyên môn giỏi và khả năng tiếng Anh để làm việc trong bảy dự án mà tập đoàn này đang triển khai tại Việt Nam.

Đây là chương trình tuyển dụng đầu tiên của SCG tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho những sinh viên mới ra trường ứng cử vào các vị trí kĩ sư dự án, kĩ sư dây chuyền, nhân viên kỹ thuật, bán hàng và tiếp thị, kế toán, phân tích tài chính và quản trị nhân sự.

Các chuyên gia nhân sự của SCG từ Thái Lan sang sẽ giới thiệu những dự án của SCG tại Việt Nam và cơ hội nghề nghiệp trong toàn bộ mạng lưới của tập đoàn. Ông Marut Lichanporn, chuyên viên nhân sự của SCG nói với SGTO rằng những sinh viên Việt Nam giỏi nhất sẽ được chọn và được tạo ra một không gian mở để phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nhân viên có khả năng sẽ được gửi sang Thái Lan đào tạo tại các chi nhánh của SCG.

Chương trình tuyển dụng tại Việt Nam lần này là một trong những hoạt động phát triển nguồn nhân sự lớn nhất của tập đoàn trong năm nay.

Theo nhận định của các chuyên gia SCG, qua các cuộc tiếp xúc ban đầu, sinh viên Việt Nam có trình độ khá và ham học hỏi nhưng vẫn còn yếu về khả năng giao tiếp tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn. Các em cũng chưa chuẩn bị kỹ hồ sơn xin việc.

Theo ông Nguyễn Đức Toàn, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, thuộc SCG Paper, trong 10 ngày diễn ra chương trình tuyển dụng, mỗi ngày dự kiến sẽ thu hút từ 100-150 sinh viên tham gia. Ông Toàn hy vọng công việc năng động trong một môi trường làm việc cạnh tranh cao cùng với cơ hội thăng tiến mà tập đoàn mang lại sẽ thu hút sinh viên Việt Nam đến với SCG.

Đợt này SCG mong muốn sẽ tuyển dụng khoảng 300 sinh viên mới tốt nghiệp và đào tạo họ trong các khoá huấn luyện nhân viên mới của mình.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới