Thứ Ba, 23/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Schindler đầu tư nhà máy công nghệ cao 190 tỉ đồng tại Nhà Bè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Schindler đầu tư nhà máy công nghệ cao 190 tỉ đồng tại Nhà Bè

Khôi Nguyên

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Schindler Việt Nam chính thức đưa nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp thang máy với chi phí đầu tư 8 triệu đô la Mỹ (tương đương 190 tỉ đồng) tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM đi vào hoạt động từ ngày 29-10.

 

Schindler đầu tư nhà máy công nghệ cao 190 tỉ đồng tại Nhà Bè
Sản xuất tại Nhà máy Schindler Việt Nam tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước trong ngày khai trương. Ảnh: Khôi Nguyên

Nhà máy Schindler Việt Nam tại Hiệp Phước sẽ chuyên sản xuất giá đỡ ray, đà dầm ngăn hố thang, linh kiện và các thiết bị hỗ trợ công tác lắp đặt gồm bộ cài dặt ray dẫn hướng, sàn thao tác trong hố thang và phòng máy, chân đế ray… Nhà máy có diện tích 10.000 m2, trong đó khu vực sản xuất là 4.600 m2.

Ông Dương Quý Sửu, Giám đốc Nhà máy Schindler Việt Nam, cho biết với cơ sở vật chất hiện tại và 80 lao động trong nhà máy, hàng tháng nhà máy có thể sản xuất được 150.000 sản phẩm.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Schindler, Việt Nam là một thị trường quan trọng mà tập đoàn nhắm tới. Do đó, nhà máy Schindler Việt Nam được trang bị máy móc tiên tiến với máy hàn robot, máy cắt laser Bystronic (Thụy Sĩ), dây chuyền sơn tĩnh điện Wagner (Đức), máy CNC (Mỹ), máy phun bi Growel (Thái Lan)…. Với mục tiêu công suất tăng gấp 3 lần trong 5 năm tới, nhà máy sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của cả thị trường nội địa và các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, châu Âu, Trung Đông và các quốc gia Đông Nam Á.

Việc đầu tư lâu dài của Schindler cho hệ thống sản xuất tại Việt Nam thể hiện mong muốn phát triển thị trường thang máy tại Việt Nam của tập đoàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước. Bên cạnh mục tiêu nâng cao năng suất, nhà máy mới của Schindler Việt Nam tập trung tiết kiệm năng lượng trong sản xuất với thiết kế tối ưu ánh sáng và gió tự nhiên, giảm thiểu rác thải, quản lý chặt chẽ quy trình xử lý rác thải.

Tập đoàn Schindler được thành lập năm 1874 tại Thụy Sĩ, chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1996 và xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam năm 1998. Nhà máy Schindler Việt Nam đầu tiên tọa lạc tại Khu công nghiệp Bình Chiểu, quận Thủ Đức chuyên sản xuất linh kiện như khung, dầm thang máy cho thị trường Việt Nam và cho xuất khẩu. 

Vinasoy đầu tư nhà máy 900 tỉ đồng ở Bình Dương

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới