Thứ Bảy, 4/02/2023, 08:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SCIC chọn KPMG làm đơn vị kiểm toán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCIC chọn KPMG làm đơn vị kiểm toán

Tiếp nhận và quản lý hãng hàng không Pacific Airlines là một trong những thương vụ đầu tiên của SCIC

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa chọn Công ty TNHH KPMG, một trong những công ty tư vấn hàng đầu tại Việt Nam, làm đơn vị kiểm toán cho đơn vị này.

Hợp đồng kiểm toán giữa hai bên sẽ được ký tại Hà Nội vào sáng 7-12, giữa ông Hoàng Nguyên Học, Tổng giám đốc SCIC và ông John Ditty, Tổng giám đốc KPMG Việt Nam.

Theo ông Hoàng Nguyên Học, một trong những việc quan trọng SCIC cần làm là hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế về quản trị doanh nghiệp, nâng cao tính trung thực và minh bạch của các báo cáo tài chính. “Chúng tôi mong KPMG sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo SCIC cải thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ”, ông Học nói.

Một trong những sự kiện khác của SCIC tuần qua là vốn điều lệ của doanh nghiệp này đã được tăng thêm 10.000 tỉ đồng. Theo đó, vốn điều lệ cũ của SCIC là 5.000 tỉ đồng, nay được nâng lên thành 15.000 tỉ đồng.

Nguồn tiền bổ sung thêm được trích từ vốn ngân sách nhà nước, phần vốn nhà nước đầu tư tại các công ty chuyển giao cho SCIC thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn, và phần vốn nhà nước bổ sung từ tiền bán cổ phần lần đầu khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. 

SCIC được thành lập năm 2005 với mục đích hỗ trợ đổi mới doanh nghiệp nhà nước và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn của Chính phủ. SCIC là đại diện sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước và có trách nhiệm quản lý và kinh doanh hiệu quả nguồn vốn được giao.

Hiện tại, SCIC quản lý một danh mục đầu tư gồm hơn 800 doanh nghiệp nhà nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dịch vụ tài chính, năng lượng, công nghiệp, viễn thông, vận tải, hàng tiêu dùng, y tế và công nghệ thông tin.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới