Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

SCIC được mở nhiều tài khoản giao dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCIC được mở nhiều tài khoản giao dịch

SCIC mua cổ phiếu nào đang là nội dung thường có trong các cuộc bàn bạc của nhà đầu tư – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) được phép mở nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán tại một số công ty chứng khoán bắt đầu từ ngày 12-3.

Đây là thông báo của Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Việc này nhằm mục đích tham gia bình ổn một cách có hiệu quả vào thị trường chứng khoán và tránh rủi ro về mặt thông tin.

Ngoài việc đặt lệnh trên sàn theo phương thức giao dịch thông thường, SCIC cũng thực hiện giao dịch thỏa thuận các loại chứng khoán trong danh mục của tổng công ty tại từng thời điểm và nằm trong danh mục giải tỏa cầm cố do các công ty chứng khoán cung cấp.

Từ ngày 7-3, SCIC đã có thông tin cho biết đang bắt đầu mua các cổ phiếu trên thị trường nhằm bình ổn giá. Điều này phần nào trấn an nhà đầu tư nhưng cũng đã tạo sự so sánh của nhà đầu tư giữa các các cổ phiếu được và không được tổng công ty này mua vào.

Trên các trang web và diễn đàn đã có khá nhiều tin phân tích, đoán xem loại cổ phiếu nào có khối lượng đặt mua tăng đột biến và đưa ra danh sách một số cổ phiếu công ty lớn có khả năng được SCIC chọn mua để họ đầu tư theo.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới