Sẽ có Lotte Đà Nẵng, Biên Hòa
Minh Tâm
![]() |
Mua sắm tại siêu thị Lotte Nam Sài Gòn, quận 7, TPHCM. Ảnh: Nhung Nguyễn |
(TBKTSG Online) - Đến cuối năm 2012, hệ thống siêu thị Lotte của nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ có mặt tại Đà Nẵng và Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
Thông tin này vừa được đại diện Công ty TNHH Lotte Vietnam Shopping cho hay trong thông cáo báo chí phát hành ngày 20-1.
Theo đó, Lotte Mart Đà Nẵng được xây dựng tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu với diện tích đất dự kiến sử dụng là 10.000 m2 và có tổng mức đầu tư là 30 triệu đô la Mỹ. Dự kiến, Lotte Mart Đà Nẵng sẽ được khai trương vào tháng 12 năm nay.
Trong khi đó, Lotte Mart Biên Hòa nằm tại khu thương mại Amata, phường Long Bình, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 8.300 m2. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 40 triệu đô la Mỹ. Nếu không có gì thay đổi, Lotte Mart Biên Hòa sẽ được mở cửa vào tháng 11-2012.
Theo đại diện Lotte Vietnam Shopping, hai giấy phép đầu tư tại Đà Nẵng và Đồng Nai đã được cơ quan chức năng cấp vào tháng 10 và tháng 12 -2011 vừa qua. Và đơn vị này đang xúc tiến đầu tư cho hai dự án kể trên.
Nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc này cũng đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ liên tục mở rộng 60 siêu thị trên cả nước.