Thứ Sáu, 9/06/2023, 04:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ vào mùa 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ vào mùa 2

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Công ty TVHub và Trung tâm VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam vừa thông báo Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2 với tên gọi “Thương vụ bạc tỷ” sẽ ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20h30 tối thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3, thời lượng kéo dài 45 phút.

Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ vào mùa 2
Ảnh: Mỹ Huyền

Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 2 kết nối các startup với những nhà đầu tư tiềm lực. Ông Trần Anh Vương, Trưởng ban tổ chức, cũng là nhà đầu tư trong mùa 1 cho biết sứ mệnh của cuộc thi Shark Tank không phải là tạo ra bao nhiêu startup nhận được đầu tư mà là tạo ra kiến thức cho người xem, nhất là các bạn trẻ hiểu thêm về đầu tư và hội nhập, qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của người dân.

Shark Tank mùa 2 có sự tham gia nhiều startup trong nhiều lĩnh vực, trong đó số lượng các startup ở lĩnh vực công nghệ chiếm ưu thế hơn so với nhiều lĩnh vực khác. Điều này cho thấy sự hội nhập xu thế 4.0 của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Tiền Phong (TP) cho hay sẽ tài trợ thêm cho các startup nhận được đầu tư trong chương trình bằng các khoản cho vay.

Đối với các nhà đầu tư trong chương trình, các startup tham gia sẽ có cơ hội làm quen cách làm việc với các nhà đầu tư để áp dụng vào việc kinh doanh thực tế. Ban tổ chức cũng cho nhiều lời khuyên cho các startup tham gia mùa 2 phải tập định giá doanh nghiệp chuẩn xác với giá trị doanh nghiệp của mình để dễ đạt được niềm tin từ các nhà đầu tư hơn.

Mùa đầu tiên của Shark Tank đã có 22 thương vụ trên tổng 48 thương vụ phát sóng được cam kết đầu tư trên sóng truyền hình với tổng số tiền là 116,651 tỉ đồng. Sau 4 tháng làm việc, đã có 7 công ty đã hoàn thành việc ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình. Một số các công ty vẫn đang tiếp tục quá trình thẩm định doanh nghiệp và hoàn thiện hồ sơ để có thể tiếp nhận vốn từ nhà đầu tư.

Hội đồng các nhà đầu tư trong mùa 2 của Shark Tank bao gồm:

– ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE

– bà Thái Vân Linh, Giám đốc Vận hành và Chiến lược quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital

– ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP

– ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc Công ty CP Anh ngữ Apax

– ông Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam

– ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management

– ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom

– ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới