Chủ Nhật, 4/06/2023, 23:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sinosteel (Trung Quốc) muốn mua Midwest (Úc)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinosteel (Trung Quốc) muốn mua Midwest (Úc)

Nhu cầu quặng sắt của các nhà máy Trung Quốc tăng cao -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tập đoàn kinh doanh quặng sắt Sinosteel của Trung Quốc vừa đưa ra lời đề nghị mua lại Midwest, tập đoàn chuyên khai thác quặng sắt của Úc với giá 1,1 tỉ đô la Mỹ.

Lời đề nghị mua lại Tập đoàn Midwest với giá 1,2 tỉ đô la Úc (tương đương 1,1 tỉ đô la Mỹ) là trường hợp đầu tiên một công ty Trung Quốc tiếp cận vào lĩnh vực khai khoáng của Úc. Thật ra, Sinosteel đã sở hữu 19,9% cổ phần ở Midwest và là đối tác liên doanh trong dự án Mount Weld, một trong năm dự án lớn của Midwest ở Úc.

Trung Quốc đang trở thành một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới nên có nhu cầu nhập quặng sắt phục vụ các nhà máy trong nước.

Sinosteel đã đề nghị trả tiền mặt 5,6 đô la Úc/cổ phần của Midwest. Theo ông Tianwen Huang, Chủ tịch của Sinosteel, đây là lời đề nghị khá hấp dẫn đối với các cổ đông của Midwest. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu tại thị trường chứng khoán Úc, Midwest cho rằng mức giá này chưa phản ánh đủ giá trị của công ty.

JP Morgan làm tham vấn cho Sinosteel và Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc cam kết sẽ cung cấp vốn cho vụ giao dịch này.

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới