Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Số ca Covid-19 tiếp tục tăng nhanh, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch chồng dịch

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Bộ Y tế, từ đầu tháng 4 đến nay, số ca Covid-19 mới tăng gần 4 lần. Cùng với đó, các dịch bệnh truyền nhiễm khác lưu hành quanh năm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm… có thể khiến gia tăng số ca mắc, dẫn đến nguy cơ gây ra dịch chồng dịch. Trước tình trạng này, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương đánh giá cấp độ dịch, chuẩn bị kịch bản ứng phó.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM – đơn vị tuyến cuối điều trị các bệnh lây nhiễm cho người dân TPHCM và khu vực phía Nam, hiện đơn vị này chỉ điều trị 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có một trường hợp thở oxy lưu lượng cao. Một số bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, dự kiến sẽ sớm được xuất viện. Như vậy, hiện tình hình dịch bệnh phía Nam không ghi nhận gì bất thường.

Liên hệ với một số bệnh viện nhi đồng chuyên tiếp nhận và điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 ở trẻ em tại TPHCM, đại diện các đơn vị này cho biết hiện không còn bệnh nhân nào nhiễm virus SARS-CoV-2 đang điều trị. Như vậy, hiện tình hình dịch bệnh phía Nam không ghi nhận gì bất thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới