Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sóc Trăng quảng bá thương hiệu tôm tại Bỉ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sóc Trăng quảng bá thương hiệu tôm tại Bỉ

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Ông Trần Thành Nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngành nuôi tôm của tỉnh sẽ tham dự Hội chợ thủy sản châu Âu 2010 tại Bỉ, và trong khuôn khổ hội chợ, ngày 28-4 tỉnh tổ chức một hội thảo nhằm quảng bá thương hiệu tôm với thị trường thế giới.

Theo ông Nghiệp, tỉnh sẽ giới thiệu với các đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp nhập khẩu, nhà khoa học và tổ chức quốc tế có mặt tại Hội chợ thủy sản châu Âu 2010 về tiềm năng nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt dự án chuẩn hóa các yếu tố đầu vào, quy trình nuôi và thương hiệu ngành tôm đang triển khai tại Sóc Trăng.

Theo ông Nguyễn Văn Khởi, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, việc Sóc Trăng triển khai dự án nuôi tôm bền vững cùng việc quảng bá, tổ chức hội thảo về ngành tôm tại Hội chợ thủy sản năm 2010 sẽ giúp ngành tôm Sóc Trăng tiếp cận với những thị trường khác nhau trên thế giới bằng những sản phẩm tôm sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án chuẩn hóa các yếu tốt đầu vào, quy trình nuôi và thương hiệu ngành tôm được được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sóc Trăng, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh và Công ty Qualasa ký kết ngày 9-3 nhằm phát triển chuỗi giá trị khép kín. Dự án có thời hạn đến năm 2012.

Năm 2009, Sóc Trăng có gần 50.000 hộ gia đình nuôi tôm với sản lượng tôm thu hoạch là 60.000 tấn, trở thành một trong những tỉnh có sản lượng tôm lớn nhất cả nước. Hình thức nuôi chủ yếu của tỉnh là thâm canh và bán thâm canh.

Hội chợ thủy Sản châu Âu được tổ chức từ ngày 28-4 đến 30-4 hằng năm. Các ngành hàng được triển lãm tại hội chợ bao gồm các mặt hàng thủy sản, dịch vụ, cũng như các loại sản phẩm hàng hóa khác được làm từ thủy sản.

Tại hội chợ này, các nước có gian hàng tham gia triển lãm đều có thể đăng ký tổ chức hội thảo để quảng bá thương hiệu cho ngành thủy sản nước đó.

Năm 2010 là năm thứ 18 Hội chợ thủy sản châu Âu được diễn ra tại Bỉ với 150 nước, vùng lãnh thổ tham dự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới