Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sớm thực hiện các giải pháp ổn định thị trường chứng khoán

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động thị trường tài chính, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước chủ động thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Với Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Thủ tướng yêu cầu phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với các doanh nghiệp yêu cầu thực hiện công bố thông tin theo đúng quy định pháp luật. Nếu phát hiện công bố thông tin không rõ ràng, không chính xác thì yêu cầu cải chính và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, thực hiện ngay việc công bố và cung cấp thông tin chính thức, trung thực về vụ việc và tình hình, triển vọng phát triển kinh tế – xã hội đất nước cho các cơ quan báo chí và nhà đầu tư để nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm tiếp tục thực hiện các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh theo quy định pháp luật.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan  tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp được giao.

Với Bộ Công an, Thủ tướng yêu cầu chủ động nắm tình hình để thực hiện các biện pháp phù hợp theo chức năng nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Với Bộ Thông tin và Truyền thông, ông yêu cầu chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, chính xác, rõ ràng về vụ việc để ổn định tâm lý nhà đầu tư. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các thông tin không chính thống trên các mạng xã hội.

Chỉ đạo của Thủ tướng được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán ghi nhận phiên giảm điểm thứ năm liên tiếp, chỉ số VnIndex kết phiên 20-4 giảm 21,73 điểm (-1,55%) xuống 1.384,72 điểm. Vốn hoá sàn HOSE đã sụt giảm tới 366.185 tỉ đồng, tương ứng gần 16 tỉ đô la Mỹ.

1 BÌNH LUẬN

  1. Chính sách minh bạch rõ ràng nên dự báo thị trường sẽ phát trển tốt. Nhưng nhiều người đang có tâm lý sợ hãi, ai ra quyết định trong thời điểm này sẽ có tài sản phân hóa rõ rệt so với những người khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới