Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Suối Tiên xây dựng khu vui chơi thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Suối Tiên xây dựng khu vui chơi thứ hai

Đình Dũng

Khách mời đang làm lễ khởi công dự án Thành phố Du lịch Sinh thái Sơn Tiên ngày 17/10 (Ảnh: Đình Dũng)

(TBKTSG Online) – Ngày 17/10 Tập đoàn Suối Tiên đã khởi công xây dựng khu du lịch với tên gọi “Thành phố Du lịch Sinh thái Sơn Tiên” tại xã An Hòa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, trên quốc lộ 51, cách TPHCM khoảng 30 cây số.

Dự án được xây dựng trên diện tích  375 hécta, gồm các hạng mục trung tâm tài chính – thương mại, khu nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí, được thiết kế hài hòa với địa thế tự nhiên của khu vực. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 600 triệu đôla Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ động thổ dự án, ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty CP Thành phố Du lịch Sinh thái Sơn Tiên, cho biết dự án cũng đặt ra mục tiêu đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo vượt sông Đồng Nai nối liền khu du lịch Suối Tiên và Sơn Tiên nhằm giúp khai thác tiềm năng khác nhau giữa hai khu vực và làm phong phú thêm việc thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên từ trên cao.

Ông Anh cho biết dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn một của dự án trong vòng bốn năm tới, còn các hạng mục khác sẽ tiếp tục được xây dựng trong những năm tiếp theo. Hiện công ty này đang xây dựng khu tái định cư với diện tích 10 hécta, gồm 200 nền để thực hiện tái định cư cho các hộ dân theo quy định.

Đây là dự án khu du lịch thứ hai của tập đoàn này, sau khi đã hoàn thành Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên tại quận 9, TPHCM vào năm 1995.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới