Thứ Sáu, 21/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tác giả “Twilight” tiếp tục viết sách về ma cà rồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tác giả “Twilight” tiếp tục viết sách về ma cà rồng

Kiều Giang

Một người hâm mộ viết chữ Twilight lên các ngón tay của mình vào ngày công chiếu bộ phim cùng tên tại California, Mỹ ngày 17-11-2008 – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nhà văn Stephenie Meyer, người đã rất thành công với bộ truyện Twilight (Chạng vạng) về câu chuyện tình lãng mạn giữa người và ma cà rồng, sắp phát hành cuốn tiểu thuyết mới sau 2 năm thai nghén và lấy cảm hứng từ một nhân vật của cuốn Eclispe (Nhật thực) trong bộ truyện Twilight đầu tiên của mình.

Nữ nhà văn 36 tuổI này sẽ phát hành cuốn tiểu thuyết dày 192 trang dành cho đốI tượng độc giả trẻ mang tên The Short Second Life of Bree Tanner (tạm dịch: Cuộc đời thứ hai ngắn ngủi của Bree Tanner) vào ngày 5-6 tới đây tạI Mỹ và Anh.

“Tự bản thân tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên về cuốn tiểu thuyết này”, Meyer phát biểu trong một bản thông cáo, giải thích việc bà viết câu chuyện này để bày tỏ quan điểm của một ma ca rồng sơ sinh tên Bree – nhân vật này xuất hiện trong phần 3 mang tên Eclipse của bộ truyện Twilight.

Meyer cho biết ban đầu bà chỉ muốn viết một câu chuyện ngắn đề cập đến mặt tối tăm, xấu xa của thế giới ma cà rồng mà nhân vật Bree đang sống. “Cho đến khi cuốn tiểu thuyết ngày càng dài ra thêm so với dự định ban đầu của tôi và nó trở nên không phù hợp để đính kèm vào cuốn tiểu thuyết The Twilight Saga: The Official Guide (Tiểu thuyết dài kỳ Twilight: Sự hướng dẫn chính thức) như dự tính lúc đầu”, Meyer nói.

Bản tiếng Anh của cuốn tiểu thuyết này sẽ có mặt trên mạng tại địa chỉ www.breetanner.com từ ngày 7-6 đến 5-7.

Nhân vật Bree đồng thời sẽ xuất hiện trong bộ phim được chuyển thể từ cuốn Eclipse sắp ra mắt khán giả vào tháng 6 này.

Năm ngoái bộ phim chuyển thể từ cuốn thiểu thuyết thứ 2 của bộ truyện Twilight mang tên New Moon (Trăng non) đã thu về hơn 707 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu, theo số liệu thống kê của trang web boxofficemojo.com.

Riêng bộ tiếu thuyết dài kỳ của Meyer bao gồm 4 quyển lần lượt mang tên Twilight (Chạng vạng), New Moon (Trăng non), Eclipse (Nhật thực) và Breaking Dawn (Bình mình), đã bán hết 100 triệu bản trên toàn cầu, theo số liệu của nhà xuất bản Little, Brown Book Group.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới