Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tai nạn giao thông tăng trong Tết Canh Dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tai nạn giao thông tăng trong Tết Canh Dần

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, từ ngày 30 giáp tết đến ngày mùng 5 tết âm lịch, cả nước đã xảy ra 397 vụ tai nạn giao thông, làm chết 287 người, bị thương 425 người; so với tết cùng kỳ năm 2009, tăng 84 vụ, 29 người chết, 119 người bị thương.

Trong các nguyên nhân gây ra tai nạn, theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, có đến 70% nguyên nhân là do ý thức của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là tình trạng uống rượu bia trong những ngày tết.

Những ngày trước và sau tết, tình hình tai nạn giao thông có liên quan đến xe chở khách đường dài liên tục xảy ra. Cụ thể, ngày 9-2, tại Nghệ An, chiếc xe khách chạy hướng Bắc- Nam đã đâm vào chiếc xe 4 chỗ làm 3 người chết. Sau đó không lâu, trong ngày 23-2 đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông liên tiếp liên quan đến xe chở khách tại Bình Dương và Nghệ An làm 3 người chết.

Đối với đường sắt, số vụ tai nạn cũng tăng so với năm ngoái. Chỉ trong 6 ngày tết đã xảy ra 8 vụ làm 6 người chết, 2 người bị thương, tăng 1 vụ và 2 người chết so với Tết Kỷ Sửu 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới