Thứ Hai, 26/09/2022, 13:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tài sản của giới tỉ phú tăng thêm 900 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài sản của giới tỉ phú tăng thêm 900 tỉ đô la

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo của hãng kiểm toán PwC và ngân hàng USB (Thụy Sĩ) công bố ngày 26-10, trong năm 2016, tài sản của các tỉ phú trên thế giới đạt 6.000 tỉ đô la Mỹ, tăng thêm 900 tỉ đô la so với năm trước đó.

Tài sản của giới tỉ phú tăng thêm 900 tỉ đô la
Tổng tài sản của giới tỉ phú Mỹ, châu Á và châu Âu trong năm 2015 và năm 2016. Ảnh: Bloomberg

Hãng tin CNBC đưa tin báo cáo cho biết năm ngoái, có thêm 145 người gia nhập câu lạc bộ các tỉ phú, nâng tổng số tỉ phú của thế giới lên 1.542 người. Báo cáo cho biết các thị trường chứng khoán khởi sắc, giá cả hàng hóa, bất động sản tăng và các khoản đầu tư vào lĩnh vực công nghệ đã đóng góp phần lớn trong mức tăng lên trong tổng giá trị tài sản của giới tỉ phú thế giới.

Cũng theo báo cáo, năm 2016 là năm đầu tiên số tỉ phú ở châu Á vượt số tỉ phú ở Mỹ. Châu Á đang có 637 tỉ phú nhờ có thêm 162 người, bao gồm 67 người Trung Quốc gia nhập hàng ngũ này trong năm 2016, trong khi đó, Mỹ có 563 tỉ phú sau khi tăng thêm 25 tỉ phú trong năm ngoái.

Tuy nhiên, tổng tài sản của các tỉ phú châu Á chỉ ở mức gần 2.000 tỉ đô la Mỹ, kém mức gần 2.800 tỉ đô la Mỹ của các tỉ phú Mỹ. Báo cáo cho biết nếu giữ được tăng trưởng với tốc độ hiện tại, tổng tài sản của các tỉ phú châu Á sẽ vượt giới tỉ phú Mỹ trong bốn năm tới.

Mặc dù tổng tài sản của các tỉ phú trên thế giới đã vượt mức GDP của toàn bộ Liên minh châu Âu (EU) nhưng họ chỉ sử dụng lượng nhân viên tương đương với số dân của một nước nhỏ. Báo cáo của PwC và USB cho biết các tỉ phú thế giới, hầu hết sở hữu một phần hoặc toàn bộ công ty riêng của họ, sử dụng trực tiếp 27,7 triệu nhân sự, tương đương dân số ở độ tuổi lao động của Anh.

Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo siêu chu kỳ tăng trưởng tỉ phú hiện nay, khởi đầu vào năm 1980, sẽ không có khả năng kéo dài mãi. Báo cáo cho rằng chu kỳ này chỉ có thể kéo dài thêm trong 10-20 năm tới nhờ động lực tăng trưởng kinh tế ở châu Á và các mảng kinh doanh mới trong lĩnh vực công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới