Thứ Ba, 3/10/2023, 04:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tài trợ 3 triệu đô la cho người khuyết tật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài trợ 3 triệu đô la cho người khuyết tật

Đại diện của USAID làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng -Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online)- Tổ chức phát triển quốc tế của Mỹ (USAID) đang lên kế hoạch tài trợ 3 triệu đô la Mỹ cho các dự án hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam ở thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.

Đây là khoản kinh phí mà Chính phủ Mỹ đã cam kết hỗ trợ cho Việt Nam từ tháng 6-2007.

USAID đã tiến hành khảo sát để tìm hiểu về nhu cầu đời sống cũng như tình trạng bệnh của những người khuyết tật, trong đó có các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam (dioxin) ở thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.

Ông Andrew Herrup, cán bộ môi trường, khoa học kỹ thuật và y tế thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cho biết, mục đích của chuyến khảo sát là đưa ra những cách hỗ trợ sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra, USAID cũng đã tiến hành lấy mẫu để phân tích về nồng độ dioxin ở sân bay Đà Nẵng nhằm có cách xử lý phù hợp. 

Theo thống kê, hiện thành phố Đà Nẵng có 5.854 người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam.

Theo ông William Staler, Giám đốc Phòng y tế cộng đồng của USAID, USAID được giao sử dụng nguồn tài trợ của Chính phủ Mỹ sao cho đáp ứng đúng nhu cầu của người khuyết tật. Tại Đà Nẵng, USAID sẽ dành 1,5 triệu đô la Mỹ cho vấn đề sức khỏe và kinh tế của nhóm đối tượng này.

Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận nhiều chương trình, dự án viện trợ từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới và các công ty nước ngoài với mức cam kết tài trợ khoảng trên 100 tỉ đồng.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới