Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tài trợ 37 triệu bảng Anh cho giáo dục và giảm nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài trợ 37 triệu bảng Anh cho giáo dục và giảm nghèo

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Vương Quốc Anh sẽ cung cấp 2 khoản viện trợ trị giá tổng cộng 37 triệu bảng Anh cho Việt Nam để hỗ trợ thực hiện Chương trình tín dụng hỗ trợ giảm nghèo (PRSC) và Chương trình đảm bảo chất lượng trường học (SEQAP).

Các khoản viện trợ này đã được công bố bởi bà Sue Wardell, Vụ trưởng phụ trách khu vực Đông Bắc Á của Bộ Phát triển Quốc tế của Vương Quốc Anh (DFID) khi thăm Việt Nam. Bà Wardell đến Việt Nam lần này để tìm hiểu các hoạt động giảm nghèo của Việt Nam, thảo luận về tương lai của mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Anh, thúc đẩy công tác cải cách Liên hiệp quốc ở Việt Nam.

Theo bà Wardell, 17 triệu bảng Anh sẽ được sử dụng để giúp nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học và giúp trẻ em thiệt thòi có thể tiếp cận với một nền giáo dục với chất lượng cao hơn, và 20 triệu bảng Anh sẽ giúp giải quyết những nhu cầu cấp thiết nhất, bao gồm giảm thiểu các tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Bà Wardell nói sau chuyến thăm tại tỉnh Lào Cai rằng Chính phủ Việt Nam cần đảm bảo các chương trình của mình đặt ra các mục tiêu phù hợp, hướng đến những đối tượng bị thiệt thòi.

Bà Wardell cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Thỏa thuận quan hệ đối tác phát triển 10 năm giai đoạn 2006-2015 vì thỏa thuận này đặt nền tảng cho việc đối thoại một cách xây dựng. Dự kiến, hai bên sẽ có cuộc họp rà soát giữa kỳ vào năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới