Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Talkshow: Bất động sản tìm động lực phục hồi trong thách thức

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sự khắc nghiệt của thị trường bất động sản đã được phản ánh thông qua kết quả kinh doanh năm 2022 không mấy tích cực của phần lớn doanh nghiệp trong ngành. Bước sang năm 2023, những khó khăn này chưa hoàn toàn triệt tiêu, diễn biến của thị trường vẫn bị đặt dưới những ẩn số. Vậy, đâu là “điểm tựa” để các doanh nghiệp kỳ vọng vào sự phục hồi?

Doanh nghiệp bất động sản đã trải qua năm 2022 với sự tác động nặng nề từ chính sách thắt chặt tín dụng, rủi ro từ thị trường trái phiếu cùng sự yếu kém về thanh khoản… Để phục hồi trong năm 2023, có thể các doanh nghiệp phải sẵn sàng tâm thế cho một quá trình sàng lọc rất đau đớn. Trên thực tế, đã có một số doanh nghiệp địa ốc đã phải tái cấu trúc nợ bằng cách xin gia hạn trái phiếu, hoán đổi trái phiếu bằng bất động sản, cổ phiếu… hoặc thu hẹp quy mô đầu tư, sa thải bớt nhân sự…

Tuy vậy, thị trường bất động sản không bị chi phối hoàn toàn bởi những kịch bản tiêu cực. Nhiều tín hiệu cho thấy những khó khăn, vướng mắc của thị trường bất động sản đang được Chính phủ quan tâm, tìm giải pháp tháo gỡ. Dù chưa có những tác động rõ rệt nhưng nếu doanh nghiệp xây dựng được  phương án tái cấu trúc hợp lý thì việc tận dụng cơ hội phục hồi từ sự điều chỉnh của chính sách điều hành sẽ nhanh hơn.

Theo dòng thời sự, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức buổi Talkshow “Bất động sản tìm động lực phục hồi trong thách thức”, với sự tham gia của các chuyên gia: bà Phạm Thái Thanh Trúc, Giám đốc Phân tích ngành bất động sản, Công ty chứng khoán ACB; ông Trịnh Viết Hoàng Minh, Chuyên viên phân tích vĩ mô và phái sinh, Công ty chứng khoán ACB; TS. Nguyễn Lưu Bảo Đoan, Giám đốc Chương trình bất động sản, Đại học Kinh tế TPHCM.

Sự kiện này nằm trong chuỗi Talkshow “Giải mã thị trường chứng khoán”, do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Công ty Chứng khoán ACB thực hiện, xoay quanh các câu chuyện nóng bỏng về lạm phát, tăng trưởng kinh tế và hoạt động đầu tư chứng khoán trong thời gian tới.

Buổi Talkshow sẽ được phát sóng vào lúc 15h00 ngày 16-2-2023 trên kênh Fanpage và YouTube của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và kênh Fanpage của Công ty Chứng khoán ACB.

Hy vọng với những chia sẻ của các chuyên gia, các doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư sẽ định hình được rõ ràng hơn về bức tranh kinh tế vĩ mô, bối cảnh dòng tiền hiện tại lẫn xu hướng trong tương lai, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch sản xuất, đầu tư trong giai đoạn kế tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới