Chủ Nhật, 26/03/2023, 15:24
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tân Chủ tịch AmCham Hà Nội cam kết thúc đẩy đầu tư thương mại Việt – Mỹ

Ricky Hồ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ông John Rockhold đã được bầu làm Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam – Hà Nội (AmCham Hà Nội), cam kết góp phần thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế, xã hội và kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ.

Ông John Rockhold được bầu làm Chủ tịch AmCham tại Hà Nội hôm 2-1-2022. Cuộc bầu cử chức Chủ tịch AmCham Vietnam dự kiến sẽ tổ chức ngày 20-1 sắp tới. Ảnh: VBF

Cuối tuần rồi, AmCham Hà Nội đã bầu ông John Rockhold làm chủ tịch mới trong năm 2022. Phát biểu khi nhậm chức Chủ tịch AmCham Hà Nội, ông Rockhold cho biết sẽ hợp tác với các hội viên của AmCham để thúc đẩy và tăng cường các mối quan hệ kinh tế, xã hội và kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ.

Sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 1992, ông Rockhold hiện là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Chân Mây LNG đang xây dựng nhà máy điện khí hóa lỏng (LNG) trị giá 6 tỉ đô la tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông cũng là đồng chủ tịch Ủy ban Năng lượng của AmCham và trưởng nhóm công tác về điện và năng lượng của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF).

Theo dự kiến, ngày 6-1, AmCham Vietnam sẽ tổ chức bầu chủ tịch và ban cán sự của năm 2022 trong cuộc họp hội đồng quản trị đầu tiên tại TPHCM. Sau đó, cuộc họp hội đồng quốc gia ngày 20-1 dự kiến bầu chức chủ tịch AmCham Vietnam.

Trong thông cáo phát hành ngày 3-1, AmCham Vietnam cho biết “cam kết hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Mỹ để tăng cường quan hệ đối tác thương mại và đầu tư Việt – Mỹ và thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng bền vững trên khắp Việt Nam”.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 11-2021, các doanh nghiệp Mỹ đã đầu tư vào Việt Nam 1.135 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỉ đô la, đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới