Thứ Tư, 17/08/2022, 06:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tân Chủ tịch TPHCM: “Trước mắt sẽ giải quyết các bức xúc của dân”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tân Chủ tịch TPHCM: “Trước mắt sẽ giải quyết các bức xúc của dân”

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Phát biểu sau khi được bầu vào vị trí đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước ở TPHCM sáng nay (11-12), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: “Trước mắt, sẽ tập trung giải quyết ngay các bức xúc của người dân thành phố, tạo chuyển biến rõ rệt liên quan đến những vấn đề chậm thực hiện quy hoạch, ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, cung cấp nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, quá tải tại các bệnh viện …”.

Tân Chủ tịch TPHCM:
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, phát biểu vói báo chí cuối buổi sáng nay – Ảnh: Văn Nam

Ông Phong cũng khẳng định sắp tới, việc cần làm của thành phố là sẽ chấn chỉnh tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ, công chức trong khi thực thi công vụ.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo nhanh cuối buổi sáng nay (11-12), ông Nguyễn Thành Phong khẳng định trước những vấn đề bức xúc của người dân trong những năm qua, nhiệm kỳ tới cần có những giải pháp đột phá hơn nữa để giải quyết.

UBND thành phố sẽ có kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện 7 chương trình đột phá mà Đại hội đảng bộ TPHCM lần thứ 10 đã đề ra, trong đó chương trình chỉnh trang đô thị được ưu tiên hàng đầu, kế đến là các chương trình ảnh hưởng đến đời sống người dân như giảm kẹt xe, ô nhiễm môi trường …

Sẽ tạo cơ chế khuyến khích doanh nghiệp phát triển

Bên cạnh các vấn đề dân sinh, một trong những trọng tâm sẽ được ưu tiên thực hiện trong thời gian tới, theo ông Phong, là đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự bứt phá cho thành phố phát triển, sớm trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tiếp tục kiên trì đề xuất với trung ương mô hình chính quyền đô thị để tạo điều kiện thúc đẩy thành phố phát triển.

Chưa hết, liên kết vùng cũng là vấn đề được chính quyền thành phố quan tâm, làm sao kết nối được với các địa phương lân cận để tối ưu hóa nguồn lực, tăng sức cạnh tranh cho thành phố. Kinh nghiệm cho thấy năng lực cạnh tranh của thành phố chỉ có thể tốt lên nếu thành phố biết phát huy các nguồn lực từ các địa phương lân cận, thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố thời gian qua đang đi đúng hướng, nông nghiệp đang giảm dần tỷỉ trọng, công nghiệp cũng giảm còn dịch vụ đang tăng dần, hiện dịch vụ chiếm tỷ trọng 59,9%. Lợi thế lớn nhất của thành phố là trung tâm cung cấp dịch vụ và tạo ra những sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao. Đây là điều mà lãnh đạo thành phố sắp tới sẽ tìm giải pháp thúc đẩy phát triển.

Ông Phong cũng chia sẻ thêm rằng muốn thực hiện mục tiêu phát triển TPHCM ngang tầm khu vực thì phải có được đội ngũ quan lý tốt, chất lượng nguồn nhân lực phải đáp ứng được mục tiêu đặt ra.

"TPHCM là địa phương có tinh thần khởi nghiệp và độ chịu đựng rủi ro rất cao, nên cần tạo cơ chế khuyến khích để mở ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, khẳng định thương hiệu, tạo thêm sản phẩm có giá trị gia tăng cao", ông Phong nói.

Phát biểu sau cuộc bầu cử tại kỳ họp HĐND sáng nay (11-12), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng ông Nguyễn Thành Phong được HĐND thành phố tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố.

Ngoài ra, bà Tâm cũng chúc mừng ông Lê Văn Khoa, bà Nguyễn Thị Thu được HĐND TPHCM bầu giữ chức danh Phó chủ tịch UBND thành phố cùng 5 ủy viên UBND thành phố gồm các ông Lê Đông Phong (Giám đốc Công an thành phố), ông Bùi Xuân Cường (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải), ông Sử Ngọc Anh (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư), ông Võ Văn Hoan (Chánh Văn phòng UBND thành phố) và bà Phan Thị Thắng (Giám đốc Sở Tài chính).

"HĐND thành phố kỳ vọng đội ngũ lãnh đạo trẻ của thành phố sẽ phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, không để trì trệ ách tắc công việc của doanh nghiệp, người dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí kế nhiệm sẽ hành động quyết liệt hơn, cống hiến xứng đáng với sự tín nhiệm của HĐND, xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân thành phố.

Xem thêm:

>> Ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới