Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tăng Huy và Lumineux Café

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng Huy và Lumineux Café

Minh Tâm

Sắp đặt đồ vật tạo cảm giác bừa bộn nhưng gần gũi là chủ ý của chủ nhân Luminuex. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG) – Công trình đầu tay của nhà thiết kế Tăng Huy khi về lại Việt Nam sau nhiều năm du học tại Đức là quán cà phê Lumineux. Điểm đặc biệt của Lumineux không chỉ ở cuộc chơi ánh sáng đầy ngẫu hứng mà còn là phong cách bài trí độc đáo. Chủ quán gọi đó là phong cách Pop Art.

Tăng Huy nói rằng Pop Art là một trào lưu nghệ thuật rất thịnh hành ở châu Âu vào những thập niên 60- 70 của thế kỷ trước. Khi đó, tư duy thiết kế, sản xuất đồ dùng là đơn giản, ít chi tiết, nhiều công năng nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu. Biết về Pop Art từ lúc còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TPHCM nhưng đến khi sang Đức học, Tăng Huy mới lần đầu tiên được tận mắt nhìn ngắm một đồ vật thực tế thuộc phong cách này.

Về Việt Nam, Tăng Huy quyết định mở quán, bài trí quán theo phong cách nghệ thuật mà anh yêu thích, kết hợp các món đồ mang từ châu Âu về với nhiều món đồ do anh tự thiết kế mang hơi hướm Pop Art.

Những bình hoa lạ mắt điểm xuyết cho không gian nội thất của Lumineux. Ảnh: Thanh Thủy.

Tất cả được sắp đặt trong một ngôi biệt thự nhỏ khá đặc trưng của Sài Gòn những năm 1970 với một trệt, một lầu, lọt giữa vườn cây có khoảng sân thoáng mát. Ngôi nhà nằm yên tĩnh trong một con hẻm đường Nguyễn Thị Huỳnh, quận Phú Nhuận, một vị trí mà như cách nói của chủ quán là “ẩn dật”.

Ngôi nhà được giữ lại gần như toàn bộ kết cấu ban đầu, từ mái hiên đón gió, lối đi bên hông nhà, những khung cửa sổ rộng, sàn gạch bông cũ màu đến chiếc cầu thang hẹp… Kể cả cây khế già nua nhưng quanh năm sum sê trái, cây nhãn với tán lá rợp mát ngoài sân. Khách đến đây có cảm giác như mình đến chơi nhà một người quen hơn là đến quán.

Sự hấp dẫn của Lumineux nằm ở sự đa dạng sắc thái của đồ Pop Art. Trong căn phòng bê tông, chúng mang vẻ lạnh lùng, kiêu sa, còn ở ngoài sân vườn thì e ấp, duyên dáng. Chủ quán giải thích: “Khả năng thích nghi với nhiều phong cách bài trí chính là đặc điểm của đồ vật Pop Art”.

Từ Lumineux, Tăng Huy giờ đã có nhiều khách hàng cho các dự án thiết kế, trang trí nội ngoại thất nhà ở. Bàn ghế nhãn hiệu Mienformdesign theo phong cách Pop Art do công ty anh sản xuất cũng đã tìm thấy sự yêu thích của những người muốn sử dụng đồ vật không chỉ đẹp mà còn hợp lý trong bối cảnh cần tiết kiệm nguyên vật liệu.

Tranh và vật dụng nội thất đều do Tăng Huy thiết kế. Ảnh: Thanh Thủy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới