Thứ Ba, 29/11/2022, 02:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTăng lãi suất cơ bản lên 9%  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng lãi suất cơ bản lên 9%

Sáng nay 5-11, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 9%, sau hơn 11 tháng (tính từ 1-12-2009) liên tiếp duy trì ở mức 8%.

Trang tin điện tử của Chính phủ (chinhphu.vn) cho biết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành quyết số 2619/QĐ-NHNN về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam; theo đó,mức lãi suất cơ bản của đồng Việt Nam là 9%/năm. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 5-11 và thay thế Quyết định số 2561/QĐ-NHNN ngày 27-10-2010 của Thống đốc Ngân NHNN về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam.

Cùng ngày, NHNN ban hành Quyết định 2620/QĐ-NHNN về một số mức lãi suất bằng đồng Việt Nam áp dụng từ ngày 5-11-2010. Cụ thể, lãi suất tái cấp vốn của NHNN đối với các tổ chức tín dụng là 9%/năm; lãi suất tái chiết khấu của NHNN đối với các tổ chức tín dụng là 7%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng là 9%/năm.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 3-11, Chính phủ có chủ trương không yêu cầu giảm lãi suất trong thời điểm hiện nay, NHNN cho phép các ngân hàng thương mại huy động và cho vay theo thị trường. Chính phủ cũng yêu cầu NHNN phải sử dụng công cụ thị trường mở và lãi suất của thị trường mở là lãi suất chiết khấu, lãi suất tái cấp vốn, tỷ lệ dự trữ bắt buộc… để tác động đến mặt bằng lãi suất.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới