Thứ Bảy, 23/09/2023, 03:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tăng mức phạt, quảng cáo, rao vặt trái phép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng mức phạt, quảng cáo, rao vặt trái phép

Tin, ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Từ ngày 5-5 tới, Nghị định 28/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo sẽ có hiệu lực với mức xử phạt cao hơn được áp dụng đối với người dán và người thuê dán quảng cáo, băng rôn rao vặt trái phép.

Tăng mức phạt, quảng cáo, rao vặt trái phép

Cụ thể, những hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trái phép trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng trái phép sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo. Trong ảnh: Quảng cáo bán đất đang được gắn lên cây xanh tại TPHCM.

Ngoài ra, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Quảng cáo trên tuyến Xa Lộ Hà Nội, đoạn từ Suối Tiên về ngã tư Thủ Đức.

Mỗi cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có thêm "chức năng" treo biển hiệu cho các hàng quán trên tuyến đường này.

Còn tại các trạm biến áp, cột điện… trên các tuyến đường các loại tờ rơi rao vặt được dán chồng lên nhau theo thời gian. Thực tế cho thấy, bất chấp những quy định, mức xử phạt khác nhau được áp dụng trong các năm qua, nhiều tuyến đường tại TPHCM vẫn bị các bảng quảng cáo, rao vặt bủa vây.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới