Thứ Hai, 4/07/2022, 00:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu di chuyển từ Bắc vào Nam

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam.

Đón xe taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã dễ dàng hơn

Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất thiếu xe, cước taxi tăng

Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách lớn, nguồn cung xe taxi để di chuyển từ sân bay không đáp ứng được nhu cầu di chuyển nên đã có hiện tượng hành khách ùn ùn từ lối ra nhà ga kéo dài đến khu vực nhà để xe và khu vực đón taxi, ảnh chụp vào ngày 5-2 (mùng 5 Tết). Ảnh: MH

Cụ thể, giai đoạn từ 10-2 đến 20-2, tham số điều phối đường hạ, cất cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 6 giờ đến 23 giờ 55 (giờ địa phương) và 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 0 giờ đến 5 giờ 55 (giờ địa phương); tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 26 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Trước đó, trong cao điểm Tết Nguyên đán, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đã tăng từ 40 lên 46 chuyến/giờ, chuyến bay nội địa cất cánh là 24 chuyến/giờ.

Giai đoạn từ 21-2 đến 30-4, tham số điều phối đường hạ cất cánh là 30 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến 20 chuyến/giờ.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc trả slot không sử dụng theo quy định, sử dụng đúng slot theo phép bay đã cấp để tăng hiệu quả trong việc điều phối, sử dụng slot; đồng thời tăng cường khai thác các khung giờ đêm.

Đồng thời, Cục cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam, sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TPHCM tăng cường phương tiện vận tải công cộng, taxi để đáp ứng nhu cầu của hành khách đi các chuyến bay nội địa khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giảm thiểu ùn tắc tại sân bay

“Các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm phối hợp với các hãng hàng không, bố trí nguồn lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác các khung giờ đêm của các hãng hàng không”, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới