Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Hưng Thịnh bền bỉ chung tay vì cộng đồng

Hoàng Bảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng như những doanh nghiệp khác đã tích cực tham gia, đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch cũng như hỗ trợ cộng đồng. Nói về những đóng góp của doanh nghiệp mình, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, chỉ ngắn gọn: “Tôi và hơn 4.000 cán bộ, nhân viên cùng chung mong muốn là những người tiên phong chung tay vì cộng đồng”.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50 tỉ đồng kinh phí mua vaccine cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM – Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Đồng hành chống dịch

Nếu tính riêng trong các hoạt động ủng hộ, đồng hành chống dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà nước, các cấp chính quyền, từ năm 2020 đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đóng góp hàng trăm tỉ đồng.

Theo đó, năm 2020, tập đoàn này là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng giá trị ủng hộ gần 50 tỉ đồng, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như tặng máy xét nghiệm, máy chụp X-quang di động, trang phục phòng hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch; tiếp sức và tặng nhu yếu phẩm cho đội ngũ y, bác sĩ…

Nếu tính chung trong năm 2020 về các khoản đóng góp cho cộng đồng, các hoạt động CSR thì Hưng Thịnh đã ủng hộ hơn 200 tỉ đồng, bao gồm cả các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ miền Trung, giải cứu nông sản, ủng hộ quỹ vì người nghèo,…

Đến năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nguồn ngân sách hàng trăm tỉ đồng thông qua nhiều đợt trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Có thể nhắc đến các hoạt động này như hồi tháng 2-2021, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, Hưng Thịnh đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 trị giá gần 5,3 tỉ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) nhằm tăng cường công tác xét nghiệm giúp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đến tháng 4-2021, đơn vị này đã trao tặng 50 tỉ đồng kinh phí mua vaccine cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM. Ngày 27-5-2021, hưởng ứng lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, Hưng Thịnh đã trao tặng 50.000 liều vaccine (quy đổi) cho tỉnh Bình Định.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 24 tỉ đồng cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để mua vaccine Covid-19

Tô điểm cuộc sống, đồng hành thể thao 

Ngoài các lần đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh, trong thời gian qua, Hưng Thịnh cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội đến với cộng đồng. Cụ thể, đầu năm 2021, công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM sau hơn hai tháng sửa chữa đã được bàn giao. Tổng kinh phí cải tạo hơn 1 tỉ đồng, trong đó Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ hơn 800 triệu đồng và gia đình cố nghệ sĩ Lý Huỳnh đóng góp khoảng 500 triệu đồng.

Cũng trong dịp Tết 2021, đơn vị này đã phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Bình Định và Khánh Hòa tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương 2021”, trao tặng hơn 1.200 phần quà với tổng giá trị gần 800 triệu đồng cho bà con khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh.

Trước đó, vào cuối năm 2020, Hưng Thịnh đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM trao tặng 500 suất học bơi với tổng giá trị 125 triệu đồng cho trẻ em nghèo tại TPHCM. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020.

Về các hoạt động gắn liền với sự phát triển thể dục thể thao nước nhà, Hưng Thịnh là một cái tên được nhiều người biết đến khi là nhà tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong nhiều năm. Với bóng đá nam, nguồn kinh phí của Hưng Thịnh tham gia đóng góp cho đội tuyển quốc gia nói chung thông qua các hoạt động tài trợ chi phí, thuê huấn luyện viên cũng là khá nhiều.

Bên cạnh đó, cùng với các công ty thành viên, thông qua các hoạt động tài trợ thương mại, hàng trăm tỉ đồng đã được đầu tư vào bóng đá tại Bình Định, qua câu lạc bộ bóng đá đang thi đấu ở V-League là TopenLand Bình Định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới