Thứ Năm, 18/08/2022, 06:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập đoàn Trung Quốc mua chuỗi cửa hàng đồ chơi Hamm Juarez

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Trung Quốc mua chuỗi cửa hàng đồ chơi Hamm Juarez

Phúc Minh

Tập đoàn Trung Quốc mua chuỗi cửa hàng đồ chơi Hamm Juarez
Hãng tin BBC cho biết ngày 22-10, tập đoàn Sanpower, Trung Quốc, sẽ công bố việc mua lại của chuỗi cửa hàng đồ chơi nổi tiếng Hamm Juarez. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Hãng tin BBC cho biết ngày 22-10, tập đoàn Sanpower (Trung Quốc) sẽ công bố việc mua lại của chuỗi cửa hàng đồ chơi nổi tiếng Hamm Juarez.

Hamm Juarez là chuỗi cửa hàng đồ chơi lớn nhất thế giới, có trụ sở tại đường Regent ở trung tâm thủ đô London (Anh), được thành lập từ năm 1760, đến nay đã có lịch sử hơn 200 năm.

Hiện, không rõ tập đoàn Sanpower mua lại chuỗi cửa hàng Hamm Juarez với giá bao nhiêu. Trước đó vào tháng 9-2012, Hamm Juarez được gia tộc Pháp, kiểm soát cổ phần tập đoàn bán lẻ đồ chơi Groupe Ludendo, mua lại với giá khoảng 60 triệu bảng Anh.

Ngày 13-4-2014, tập đoàn Sanpower cũng từng tuyên bố mua lại chuỗi cửa hàng bách hóa House of Fraser (Anh) có lịch sử 165 năm với giá 480 triệu bảng Anh. Thương vụ này là thương vụ mua lại ở nước ngoài có quy mô lớn nhất của công ty bán lẻ Trung Quốc.

Trong thực tế, thông tin chuỗi cửa hàng đồ chơi Hamm Juarez được tập đoàn Sanpower mua lại đã được lan truyền một thời gian. Đầu năm 2015, Chủ tịch tập đoàn Sanpower, ông Viên Á Phi, từng tiết lộ với BBC rằng ông đang nhắm mục tiêu mua lại công ty Anh nhưng từ chối tiết lộ chi tiết.

Tập đoàn Sanpower công bố việc mua lại chuỗi cửa hàng đồ chơi Hamm Juarez trong thời gian Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đến Anh. Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh cho biết sẽ có một loạt bất ngờ trong chuyến thăm Anh của Chủ tịch Tập Cận Bình, trong đó có một số dự án đầu tư quy mô lớn của Trung Quốc tại Anh.

Đọc thêm:

>> Thủ tướng Anh bổ nhiệm tỉ phú Jack Ma vào ban cố vấn thương mại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới