Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập trung kiểm toán 27 tập đoàn, tổng công ty

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập trung kiểm toán 27 tập đoàn, tổng công ty

Ng.Lan

Công nhân đóng tàu trong nhà máy của Vinashin ở ĐBSCL. Ảnh: LÊ HOÀNG VŨ.

(TBKTSG Online) – Tổng kiểm toán nhà nước, ông Vương Đình Huệ đã chính thức công bố danh sách các đơn vị thuộc diện kiểm toán năm 2011. Theo danh sách này, hướng kiểm toán tập trung vào các tập đoàn, tổng công ty lớn và các địa chỉ sử dụng vốn ngân sách, vốn trái phiếu Chính phủ.

Theo danh sách, kiểm toán sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra tại 151 đầu mối (tăng 11% so với năm trước), trong đó 55 đầu mối thuộc lĩnh vực ngân sách nhà nước, 39 dự án đầu tư xây dựng lớn (trong đó có dự án cầu Cần Thơ, Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất).

27 tập đoàn, tổng công ty nhà nước, ngân hàng thương mại nhà nước lớn cũng có trong danh sách này. Như Tập đoàn điện lực (EVN), Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản VN (TKV), Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương (Vietcombank), Ngân hàng thương mại cổ phần công thương (Vietinbank).

Tại EVN, theo dự kiến, việc kiểm toán sẽ tập trung làm rõ các khoản chi phí giá đầu vào sản xuất điện. Tập đoàn Vinashin cũng bị kiểm toán dù chưa kết thúc đợt thanh tra của Thanh tra nhà nước và đang trong giai đoạn tái cơ cấu.

Đây là đợt kiểm toán có số lượng các tập đoàn, tổng công ty và ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước lớn nhất từ trước tới nay và diễn ra trong cùng một thời điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới