Thứ Năm, 2/02/2023, 21:37
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập trung nghiên cứu những biến đổi của virus cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập trung nghiên cứu những biến đổi của virus cúm A/H1N1

Trước tình hình hai ổ cúm A/H1N1 vừa được phát hiện tại Đồng Nai và TPHCM đang làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ dịch bùng phát, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu tại hội thảo ngày 20-7 ở TPHCM đã chỉ đạo Viện Pasteur nghiên cứu, xét nghiệm chủng virus cúm A/H1N1 ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và ở trường THPT tư thục Ngô Thời Nhiệm, quận 9, TPHCM để xem xét có sự biến đối của chủng virus cúm này hay không?

Vì tại 2 địa điểm trên xuất hiện chùm ca bệnh với tốc độ lây lan nhanh trong một thời gian ngắn, nên TPHCM cần xem xét chuyển sang giai đoạn 2 phòng chống dịch cúm A/H1N1 vì đã xuất hiện nhiều trường hợp lây từ người sang người.

Bộ trưởng Bộ Y tế giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện triển khai khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm cúm, tránh tập trung điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chỉ điều trị những ca bệnh có biến chứng nặng.

Báo cáo Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, đến nay, đã có 21/24 quận, huyện ở TPHCM có người nhiễm cúm A/H1N1 và đã phát hiện được 300 trường hợp nhiễm cúm, trong đó có 248 trường hợp đã khỏi bệnh xuất viện, 233 ca bệnh được phát hiện ngay từ sân bay.

Toàn thành phố đã xuất hiện 29 chùm ca bệnh, đặc biệt là chùm ca bệnh ở trường THPT tư thục Ngô Thời Nhiệm, với 34 trường hợp nhiễm cúm, đang được điều trị cách ly tại trường theo mô hình bệnh viện dã chiến.

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế cũng đã rà soát 742.673 trường hợp nhập cảnh trên 520 chuyến bay qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đó có 447.360 trường hợp đến từ vùng dịch.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới