Thứ Hai, 11/12/2023, 06:38
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tất cả trẻ em sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cả nước sẽ thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ tháng 11 tới, bằng vaccine Comirnaty do hãng Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất. Theo Bộ Y tế, loại vaccine này đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và đã được nhiều nước sử dụng.

Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer. Ảnh: baochinhphu.vn

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu ra trong cuộc họp vào hôm nay (26-10) với các đơn vị liên quan về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em.

Ông Long đã yêu cầu các đơn vị liên quan của bộ và các địa phương chuẩn bị triển khai tiêm vaccine cho trẻ em theo độ tuổi đã hướng dẫn trong văn bản 8688 ngày 14-10 vừa qua của Bộ Y tế.

Theo đó, trẻ em ở độ tuổi từ 16-17 tuổi sẽ được tiêm trước, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi. Cha mẹ, người giám hộ cần ký phiếu đồng ý tiêm vaccine cho trẻ.

Với trẻ em ở độ tuổi nhỏ hơn, Bộ Y tế đã lên kế hoạch triển khai tiêm chủng trong năm 2022 trên cơ sở khoa học và cập nhật các loại vaccine phù hợp.

Trẻ em ở những địa phương đã trải qua đợt giãn cách xã hội, nơi có tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao và nơi có mật độ dân số đông, nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được tiêm trước.

Trẻ em được tiêm vaccine tại các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường, các trường học, các trung tâm y tế và các bệnh viện (đối với một số trẻ có bệnh nền, béo phì).

Các địa phương cần khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất; thực hiện theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho tất cả các tỉnh, thành phố về tiêm chủng cho trẻ em trong ngày 29-10 tới và giao cho các đơn vị hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức tiêm chủng.

Tại TPHCM, cơ quan y tế dự định sẽ khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ ngày 27-10, tại quận 1 và huyện Củ Chi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới