Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tata Technologies sẽ IPO vào tháng 11-2023

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã đồng ý chấp nhận cho tập đoàn Tata Technologies phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 11-2023.

Tata Technologies Limited (thành lập năm 1989) là một công ty kỹ thuật sản phẩm đa quốc gia của Ấn Độ cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật và thiết kế, sản xuất, phát triển sản phẩm và quản lý dịch vụ CNTT cho các nhà sản xuất thiết bị ô tô và hàng không vũ trụ cũng như các công ty máy móc công nghiệp.

Theo các chuyên gia thị trường chứng khoán, khoảng giá IPO của Tata Technologies có thể từ 4,81 đô la Mỹ đến 6,51 đô la Mỹ/cổ phiếu quy đổi tương đương theo tỷ giá hiện tại. Với giá IPO này, định giá của Tata Technologies Limited sẽ rơi vào khoảng 2,65 tỉ đô la Mỹ, nếu việc bán 9,9% cổ phần gần đây của Tata Motors được coi là tín hiệu dự kiến cho giá IPO của Tata Technologies.

Để giá phát hành hấp dẫn và hợp lý hơn, Tata Technologies có thể giữ nó ở mức gần 4,81 đô la Mỹ. Ngược lại, để tận dụng xu hướng tăng giá và sự hưng phấn trên thị trường sơ cấp, công ty có thể chọn giữ giá IPO của Tata Technologies ở mức 6,5 đô la Mỹ/cổ phiếu.

Phát biểu về mức giá khả thi cho đợt IPO của Tata Technologies, Omkar Kamtekar, nhà phân tích nghiên cứu tại Bonanza Portfolio, cho biết: “Vào ngày 16-10-2023, Tata Motors, đơn vị quảng bá Tata Technologies (Tata Tech), đã đưa ra thông báo rằng họ đồng ý thoái vốn 9,9% cổ phần của Tata Tech với tổng số tiền khoảng 193 triệu đô la Mỹ. Trong số này, 9% đã được mua bởi TPG Rise Climate SF Pte Ltd, một quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào khí hậu. 0,9% còn lại được mua bởi Ratan Tata Endowment Foundation. Thương vụ định giá vốn cổ phần của Tata Tech ở khoảng 2 tỉ đô la Mỹ.”

Ngày IPO của Tata Technologies dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 11, Arun Kejriwal, người sáng lập của Kejriwal Research and Investment Services cho biết: “Tata Motors là một công ty đã niêm yết và sẽ bán bớt cổ phần của mình tại Tata Technologies Limited trong đợt IPO sắp tới. Với kết quả quí 2-2023 của Tata Motors sẽ được công bố vào ngày 2-11-2023, đợt IPO của Tata Technologies có thể bắt đầu khoảng hai đến ba tuần sau báo cáo kết quả quí 2-2023 của Tata Motors.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới