Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tàu du lịch lớn đã vào được cảng Chân Mây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu du lịch lớn đã vào được cảng Chân Mây

Đào Loan

Tàu du lịch lớn đã vào được cảng Chân Mây
Tàu du lịch Voyager of the Seas cập cảng Chân Mây vào hôm nay (9-8) – Ảnh: Duy Vũ

(TBKTSG Online) – Sáng nay (9-8), tàu du lịch Voyager of the Seas đã đưa hơn 4.800 du khách và thuyền viên đến cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là chuyến tàu khách lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Chân Mây nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Tàu Voyager of the Seas là tàu du lịch biển cao cấp thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean International, chuyên phục vụ các hải trình châu Á và châu Đại Dương. Lần này, tàu đến mang theo hàng ngàn du khách, đa số mang quốc tịch Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đối tác của Royal Caribbean International tại Việt Nam, sau khi ghé cảng Chân Mây cho du khách tham quan các điểm du lịch ở Huế, Đà Nẵng và Hội An, tàu sẽ rời Việt Nam vào tối nay.

Voyager of the Seas cũng là tàu du lịch đầu tiên đến cảng Chân Mây sau khi cảng được nâng cấp để đón tàu du lịch cỡ lớn.

Dự án nâng cấp bến tàu số 1 ở Cảng Chân Mây thực hiện từ đầu năm nay, bao gồm các hạng mục chủ yếu là nâng cấp chiều dài bến từ 300 mét lên 360 mét, nạo vét khu nước trước bến rộng và nạo vét vũng quay trở tàu với đường kính từ 400 mét lên 570 mét. Dự án được thực hiện với tổng mức đầu tư 85 tỉ đồng nhằm đảm bảo khả năng tiếp nhận tàu khách cỡ lớn với chiều dài lên đến 360,3 mét.

Cùng với ngân sách từ tỉnh Thừa Thiên Huế, hãng Royal Caribbean International cũng đã hỗ trợ kinh phí để thực hiện việc nâng cấp cảng Chân Mây nhằm thực hiện kế hoạch đưa những tàu du lịch lớn, trong đó có tàu có thể chuyên chở 5.000 khách vào miền Trung.

Đọc thêm:

Tàu Quantum of the Seas đưa 6.000 khách đến VN

Học cách lấy tiền từ du khách tàu biển

Du khách quốc tế tăng lần đầu tiên sau 13 tháng giảm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới