Thứ Tư, 6/12/2023, 09:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tàu khách Rạch Giá – Phú Quốc nằm bờ vì bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu khách Rạch Giá – Phú Quốc nằm bờ vì bão

Sân bay Phú Quốc chỉ góp phần giải tỏa một lượng nhỏ du khách bị kẹt lại.

(TBKTSG Online) – Ngày 12- 5, gần 1.000 hành khách đã bị kẹt lại vì toàn bộ các tàu cao tốc chạy tuyến Rạch Giá – Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại đã ngưng hoạt động do ảnh hưởng của bão.

Tất cả tàu cao tốc của các hãng Biển Xanh, Super Dong, Tramexco, Dương Đông… đều nằm bờ. Nhiều hành khách đổ dồn về sân bay Phú Quốc và Rạch Giá nhưng Vietnam Airline không tăng chuyến trong ngày.

Dự kiến hôm nay (13-5), Vietnam Airline sẽ tăng chuyến bay Phú Quốc-Rạch Giá. Tuy nhiên, một chuyến bay cũng chỉ giải quyết được khoảng 60-70 hành khách, trong khi một chiếc tàu cao tốc loại lớn có thể chở trên 100 hành khách.

Nếu tàu cao tốc không hoạt động, lượng hành khách bị kẹt sẽ càng nhiều hơn, nhất là du khách đến Phú Quốc phải tốn thêm nhiều chi phí lưu trú. Nhà tổ chức du lịch lữ hành cũng sẽ bị tổn thất lớn… do đã hợp đồng với khách theo phí cố định thỏa thuận từ trước và không thể lường trước sự cố này.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 13- 5, tiếp tục xuất hiện một cơn mưa lơn kèm gió lốc lớn ở vùng biển Kiên Giang, Cà Mau và một số tỉnh lân cận như Cần Thơ, Hậu Giang.

HỒ HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới