Thứ Sáu, 28/01/2022, 15:53
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TBKTSG số 48-2013: DNNN và ngân sách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TBKTSG số 48-2013: DNNN và ngân sách

Thanh Hương

Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 48-2013 phát hành ngày thứ Năm 28-11 có những nội dung chính:

Thu cổ tức của Nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), nhất là các doanh nghiệp được hưởng cơ chế độc quyền kinh doanh, được kinh doanh nguồn tài nguyên lớn của đất nước như MobiFone, VinaPhone, tập đoàn Dầu khí…, và hiệu quả sử dụng nguồn lực của Nhà nước tại các DNNN là chuyện công luận đặt vấn đề từ lâu, nhưng giờ mới được đưa ra Quốc hội. Sự kiện&Vấn đề tuần này DNNN và ngân sách, với các bài Nới room nhìn từ Vinamilk, Gom tiền về ngân khố thế nào, Lẽ ra phải thu sớm.

Đề nghị nhập khẩu 30.00 tấn đường về Việt Nam của Hoàng Anh Gia Lai gặp nhiều quan điểm trái chiều, bài Lối thoát cho đường của HAGL? của Tuệ Minh.

Ngân hàng ngoại OCBC bán toàn bộ cổ phần của mình tại VPBank cho một nhóm đầu tư cá nhân người Việt với giá trị chuyển nhượng khoảng 1.171 tỉ đồng, sau bảy năm lãi 14,4 triệu đô la Mỹ. Tại sao OCBC ra đi và tại sao VPBank vẫn tuyển thêm hàng ngàn nhân viên thời gian qua trong khi nhiều ngân hàng hiện nay đang phải giảm hàng ngàn nhân sự? bài OCBC rời VPBank của Hải Lý.

Chỉ mới khai thác 1 triệu trong trữ lượng 600 triệu tấn titan ở Bình Thuận mà đã có bốn vụ vỡ hồ bùn thải, vậy theo quy hoạch phát triển khai thác titan khoảng 110 triệu tấn titan đến năm 2020 của Chính phủ, viễn cảnh sẽ ra sao? bài Vỡ hồ bùn thải: thiếu cơ sở pháp lý hay buông lỏng quản lý? của phóng viên Văn Nam.

Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản (trừ dầu khí), nhất là DNNN, đang chứng kiến kết quả kinh doanh không mấy khả quan cuối quí 3, cũng từ đây mà công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên bền vững càng lộ rõ những bất cập, bài Khai thác khoáng sản đang gặp khó của Nguyễn Huy Hải.

Cụm bài về lộ trình TPP, Đã thấy âu lo! của Phi Tuấn và bài Đại sứ Mỹ: TPP nhất quán với chính sách tái cấu trúc của Huỳnh Kim.

Nhật Bản được xem là một trong những thị trường khó tính đối với nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, một khi đã thâm nhập được thị trường này, cơ hội tăng trưởng sẽ mở ra cho doanh nghiệp, bài Hy vọng ở thị trường Nhật của Thái Hằng-Ngọc Hùng.

Vấn đề chất lượng nhân lực, chất lượng dạy nghề được xem là vấn đề bế tắc lớn từ lâu. Mô hình đào tạo nghề theo chuẩn của Đức đang được nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp áp dụng có thể là một phần của câu trả lời, bài Đưa chuẩn dạy nghề Đức vào Việt Nam của Minh Tâm.

Cảnh báo cứng rắn của Nhật Bản về “vùng nhận dạng phòng không” mà Bắc Kinh đưa ra cuối tuần qua có liên quan đến chiến lược “xoay trục” của Mỹ và chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ B. Obama?  Bài Washington tái khẳng định “xoay trục” của Hàn Diệu My.

Thỏa thuận về hạt nhân giữa Iran và nhóm 5+1 rồi sẽ đưa đến những diễn biến gì, bài bình luận quốc tế Trò đánh cược hay là sai lầm lịch sử? của tác giả Hiếu Chân.

Những người cha, mẹ có lẽ đến lúc phải giật mình nhìn ra sự tận tụy với con cái của họ có thể làm đứa con trở nên ích kỷ ra sao, bài Những bà mẹ đứng đợi, của tác giả Khải Đơn, mục Văn hóa-Xã hội.

Kính mời bạn đọc đón xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới