Thứ Tư, 22/03/2023, 16:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 96% cơ sở khám chữa bệnh bằng BHYT ứng dụng CCCD gắn chip

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến ngày 15-3, cả nước có hơn 12.300 cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) thông qua căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, đạt 96,26% tổng số cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Số lượt tra cứu thành công thông tin thẻ Bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp là hơn 17 triệu lượt. Bảo hiểm y tế Việt Nam đã tiếp nhận từ Cổng dịch vụ công quốc gia để xác nhận và trả quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động là hơn 72.500 trường hợp.

Hòa Bình xuất khẩu 20 tấn mía tươi đầu tiên sang Mỹ

Ngày 19-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình cùng Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Quân đã tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng mía tươi sang thị trường Mỹ. Đây là đơn hàng đầu tiên sau 4 tháng đàm phán với doanh nghiệp phía Mỹ. Tổng trọng lượng lô hàng khoảng 20 tấn. Dự kiến trong năm nay, đơn vị sẽ xuất khẩu từ 200-500 tấn mía đến các thị trường, đồng thời, xây dựng vùng nguyên liệu mía với diện tích từ 10-12 héc-ta. (TTXVN)

TPHCM bãi bỏ quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Sau 10 năm thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn TPHCM, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 15 bãi bỏ quy chế này. Từ năm 2013, người phát ngôn là người đại diện của UBND thành phố và các sở, ban ngành, cơ quan hành chính của TPHCM cung cấp thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí. Các thông tin về người phát ngôn, nội dung phát ngôn được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông. Quyết định số 15 có hiệu lực từ ngày 25-3-2023.

VssID thêm tính năng thông báo chậm đóng bảo hiểm xã hội

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số đã được điều chỉnh, nâng cấp thêm tính năng hiển thị thời gian chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của người tham gia. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, mục đích của việc bổ sung tính năng thông báo chậm đóng bảo hiểm các loại này là để bảo vệ quyền lợi an sinh cho người lao động khi tham gia vào bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến 6 dự án luật

Sáng ngày 15-3, phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc. Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về Luật Hợp tác xã (sửa đổi), Luật Đấu thầu (sửa đổi) và Luật Giá (sửa đổi); tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về 3 dự án luật khác gồm Luật Quản lý bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi). (Quochoi.vn)  

Cục CSGT hỗ trợ 50 cảnh sát tham gia kiểm định xe cơ giới

(KTSG Online)- 50 cán bộ chiến sĩ đã được Cục Cảnh sát Giao thông điều động để hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam trong hoạt động đăng kiểm tại Hà Nội và TPHCM, 2 khu vực đang quá tải các phương tiện kiểm định ô tô trong tháng 3-2023. Trong tuần qua, Cục Cảnh sát giao thông đã tập huấn 167 cảnh sát giao thông có chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật cao và cam kết huy động hạ tầng, nguồn lực hiện có, cùng lực lượng đăng kiểm tháo gỡ vướng mắc về đăng kiểm để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường. Số cán bộ cảnh sát còn lại sẽ được Cục Cảnh sát Giao thông tăng cường cho các địa phương khẩn cấp cần hỗ trợ đăng kiểm.

TPHCM và các tỉnh phía Nam đang trở thành điểm nóng về tội phạm ma túy

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống ma túy ngày 10-3, Bộ Công an cho biết tội phạm ma túy chuyển hướng, gia tăng hoạt động trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia sau khi lực lượng chức năng tấn công, trấn áp mạnh tuyến Tây Bắc. TPHCM và các tỉnh phía Nam đang trở thành địa bàn nóng về tội phạm ma túy. Loại tội phạm này không chỉ gây mất an ninh, trật tự xã hội, hủy hoại sức khỏe con người, còn là một trong những nguy cơ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, theo TTXVN.

Hơn 500 doanh nghiệp đạt chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao

Ngày 9-3, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã công bố 519 doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cao năm 2023. Trong đó, có 32 doanh nghiệp đạt chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao 27 năm liên tiếp. Theo TTXVN, những doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như thực phẩm khô, đồ ăn liền, nước chấm, gia vị… Ngoài ra, những doanh nghiệp này đã và đang giải quyết việc làm cho khoảng 341.560 người lao động làm việc toàn thời gian và gần 28.800 người lao động làm việc bán thời gian.

Đề xuất đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên từ 1-4

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 1-4 đến ngày 14-12-2023 để bảo đảm tiến độ thi công dự án nâng cấp sân bay. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2021 với nội dung là mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2400 m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321 và mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách từ 300.000 khách/năm lên 500.000 khách/năm, theo baochinhphu.vn

Tạm dừng hoạt động tàu thủy vận tải hàng hóa từ Ka Long đi Đông Hưng

Theo thông tin từ UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, các hoạt động đối với tàu thủy vận tải hàng hóa thương mại từ bến Ka Long (Cửa khẩu Ka Long, thành phố Móng Cái) đến bến Biên mậu Đông Hưng (Trung Quốc) đã tạm dừng từ 16 giờ hôm qua (8-3) cho đến khi có thông báo mới. Việc này là để tổng kết, đánh giá việc thực hiện “Cơ chế quản lý tạm thời đối với hoạt động của phương tiện thủy vận chuyển hàng hóa thương mại trên sông biên giới Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc)” và xem xét thống nhất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp tình hình thực tế thời gian tới, theo TTXVN.

Bỏ tuyển sinh lớp cận chuyên và chất lượng cao THPT

Từ năm học 2024-2025, các trường THPT chuyên sẽ chỉ có các lớp chuyên và không được tuyển sinh lớp cận chuyên và chất lượng cao. Những lớp không chuyên đã tuyển sinh vẫn được duy trì đến khi học sinh tốt nghiệp THPT để không gây xáo trộn trong hoạt động dạy học và tuyển sinh năm tới. Đây là quy định tại Thông tư 05/2023/TT- BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về Quy chế tổ chức hoạt động của trường THPT chuyên. Cả nước hiện có 77 trường chuyên. Ngoài ra, một số tỉnh không có trường chuyên nhưng có khối chuyên trong trường THPT.  

Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

(KTSG Online) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, bộ mới chỉ công bố ngày thi vào các ngày 27, 28, 29, 30-6-2023, chưa công bố lịch thi chi tiết từng môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Tuy nhiên trên một số trang thông tin đã xuất hiện chi tiết thi từng môn. Bộ cảnh báo một số cá nhân, tổ chức mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa thông tin không chính thống gây nhiễu loạn và đã báo cáo cơ quan chức năng để xử lý sự việc. Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ có 2 trang thông tin chính thức tại địa chỉ: Cổng Thông tin: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx, và Fanpage (có tích xanh): https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao.

TPHCM dự kiến thi lớp 10 vào ngày 6 và 7-6

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2023-2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7-6, sớm hơn năm ngoái 5 ngày. Học sinh sẽ thi môn thi Toán, Văn (mỗi môn 120 phút), tiếng Anh (90 phút). Trong năm nay, có khoảng 100.000 học sinh ở TPHCM tốt nghiệp THCS. Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường THPT (trừ chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu) và không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển. Thí sinh được đăng ký các nguyện vọng dự thi trực tuyến, theo TTXVN.

Hà Nội phát hiện 3 tấn thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an kiểm tra đột xuất điểm tập kết kinh doanh hàng hóa tại một chung cư cao cấp thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và khoảng 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc, thực phẩm chức năng thuộc nhóm thuốc về lợi tiểu, tiêu hóa, tương đương hàng triệu viên. Tất cả các viên thuốc dạng con nhộng được đựng trong các túi lớn, không có bao bì nhãn mác; chủ cơ sở không xuất trình được các giầy tờ hợp pháp liên quan.

Gần 11,8 triệu lượt người sử dụng căn cước công dân gắn chíp đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 20-2, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã xác thực trên 74,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm. Toàn quốc có hơn 12.000 cơ sở khám, chữa bệnh triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp với gần 11,8 triệu lượt người sử dụng dịch vụ này.  
Mới cập nhật