Chủ Nhật, 4/06/2023, 08:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tết đến tai nạn giao thông lại tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tết đến tai nạn giao thông lại tăng cao

Lê Anh

Tết đến tai nạn giao thông lại tăng cao
Hiện trường vụ tai nạn 2 xe khách đâm nhau xảy ra hôm 9-2 tại Bình Thuận – Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Trong ngày 18-2 (30 tết) cả nước xảy ra 56 vụ tai nạn, làm chết 38 người, bị thương 39 người, so với ngày 29 tết số người chết vì tai nạn tăng 5 người, số người bị thương tăng 13 người. So với ngày 30 tết của năm ngoái, giảm 5 vụ, tăng 8 người chết, giảm 10 người bị thương.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các vụ tai nạn giao thông trong ngày 30 tết chủ yếu xảy ra ở đường bộ với  56  vụ, làm chết 38 người, bị thương 39 người.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc trong ngày 30 tết thông suốt, an toàn, không xảy ra tai nạn giao thông; mật độ giao thông tại Hà Nội, TPHCM giảm đáng kể so với 3 ngày trước đó.

Trong ngày 30 tết, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 4.736 trường hợp vi phạm; nộp kho bạc nhà nước 1,3 tỉ đồng; tạm giữ 31 xe ô tô, 1.037 xe máy; tước 165 giấy phép lái xe.

Cũng trong hôm nay đã có 30 cuộc gọi và một tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Nội dung các cuộc gọi chủ yếu về hoạt động vận tải hành khách, xuất hiện một số điểm ách tắc cục bộ; thắc mắc về tuyến và giờ xe chạy, xin trả lại vé; nội dung tin nhắn phản ánh về việc xuất hiện hiện tượng xe quá tải.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh. Theo thống kê  từ ngày 15 đến 18-2 (từ ngày 27 tết âm lịch đến 30 tết âm lịch) toàn quốc xảy ra 188 vụ tai nạn giao thông làm chết 122 người, bị thương 144 người.

So với cùng kỳ của tết năm trước thì số vụ, số người bị thương giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên số người chết do tai nạn giao thông có xu hướng tăng. Trong đó, số người chết do tai nạn liên quan đến xe máy tăng cao ở các đoạn đường ngoài đô thị của các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và tại khu vực nông thôn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới