Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

THACO có kế hoạch phát hành mới 10% cổ phần của THACO AUTO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều ngày 28-6, ông Nguyễn Hùng Minh, Phó Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: THACO cùng với đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần chứng khoán TPHCM (HSC) đang làm việc với các nhà đầu tư về kế hoạch phát hành cổ phần mới cho các nhà đầu tư chiến lược lên tới 10% cồ phần của THACO AUTO. Đồng thời, số cổ đông ESOP năm 2018 của THACO được chuyển đổi để THACO AUTO thành Công ty cổ phần đại chúng và có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 3 năm tới.

Dây chuyền hàn nhà máy THACO Mazda.

Nguồn vốn huy động được từ đợt phát hành cổ phần mới này sẽ sử dụng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư mở rộng hệ thống bán lẻ, phát triển sản phẩm mới của THACO AUTO trong thời gian tới.

Phản hồi thông tin của tờ báo nước ngoài cho rằng: THACO có nhà máy sản xuất tại Hưng Yên, ông Minh nói: “Đó là thông tin không chính xác vì tất cả hoạt động sản xuất ô tô của THACO AUTO chỉ làm tại KCN Chu Lai – Quảng Nam, không có sản xuất nơi khác”.

Hiện các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang tìm hiểu, xúc tiến làm việc với THACO để thương thảo. Dự kiến đợt phát hành cổ phần mới này sẽ hoàn tất trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới