Thứ Tư, 6/07/2022, 01:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thái Bình phát triển khu công nghiệp đô thị quy mô ngàn tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Bình phát triển khu công nghiệp đô thị quy mô ngàn tỉ đồng

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 27-2, UBND tỉnh Thái Bình đã công bố Quyết định số 180/QĐ-TTg của Thủ tướng về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu bắc, hạng mục khu công nghiệp.

Thái Bình phát triển khu công nghiệp đô thị quy mô ngàn tỉ đồng
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ công bố quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Hà Thái. Ảnh: Chinhphu.vn

Dự án khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1) do Công ty cổ phần Green i-Park làm chủ đầu tư có vị trí tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Dự án này có tổng vốn đầu tư 3.885 tỉ đồng, trong đó vốn góp 600 tỉ, vốn huy động 3.285 tỉ đồng, quy mô sử dụng đất của dự án là 588,84 héc ta. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Khu công nghiệp Liên Hà Thái nằm trong khu kinh tế Thái Bình. Dự án có vị trí thuận lợi trong việc kết nối giao thông với thành phố Hải Phòng (cách sân bay quốc tế Cát Bi khoảng 35km, cảng Lạch Huyện khoảng 40km).

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Bình và các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Hồng, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước.

UBND tỉnh Thái Bình có trách nhiệm thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo đúng tiến độ, đồng thời đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của nhà đầu tư.

Với dự án Liên Hà Thái, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các nhà đầu tư tập trung hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật; tập trung giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư,… Tỉnh Thái Bình hiện đang làm tốt vấn đề này, có nhiều kinhh nghiệm, nhưng không được chủ quan, đảm bảo lợi ích của người dân, nhà nước và nhà đầu tư, theo báo Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý việc đảm bảo chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp; đề nghị tỉnh phối hợp các khu công nghiệp quan tâm đầu tư nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động, đây là nhu cầu thiết yếu cho những người trực tiếp lao động, sản xuất, tạo ra sản phẩm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng đời sống còn khó khăn.

Mặt khác, tỉnh cần tăng cường quản lý, kiểm soát đầu tư xây dựng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư.

Với 7 khu công nghiệp đã và đang hoạt động, cùng với phát triển khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và sớm trở thành tỉnh giàu của vùng Đồng bằng sông Hồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới