Thứ Sáu, 1/07/2022, 11:55
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ThaiBev đã thực sự điều hành Sabeco

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ThaiBev đã thực sự điều hành Sabeco

Tâm An

(TBKTSG Online) – Sau khi đưa được người vào Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) hôm 23-4 bằng đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1, đến nay, ngày 10-5, ThaiBev đã thực sự điều hành mọi việc ở công ty bia rượu lớn nhất Việt Nam này.

ThaiBev đã thực sự điều hành Sabeco
Sau khi ông Toh Poh Tiong (phải) nắm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco thì các vị trí chủ chốt của công ty này cũng lần lượt thay đổi. Trong ảnh: ông Toh Poh Tiong nhận lời chúc mừng sau khi vào hội đồng quản trị Sabeco ở đại hội đồng cổ đông bất thường. Bà Trần Kim Nga (áo đen, tóc ngắn phía sau) là người trực tiếp phiên dịch phần phát biểu của ông Toh Poh Tiong tại buổi này. Ảnh: Tâm An

Hội đồng quản trị của Sabeco với tân chủ tịch là người của ThaiBev, ông Toh Poh Tiong vừa chính thức bổ nhiệm thêm bốn người của mình vào các vị trí chủ chốt, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh. Quyết định bổ nhiệm được thông qua tại cuộc họp của Hội đồng quản trị diễn ra hôm qua, 9-5 và được công bố cùng ngày.

Theo đó, bà Trần Kim Nga được bổ nhiệm tạm thời là thành viên Hội đồng quản trị. Bà Nga chính là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vietnam Berverage, doanh nghiệp có pháp nhân Việt Nam nhưng thuộc sở hữu của ThaiBev, đã bỏ ra hơn 109.972 tỉ đồng để mua 53,59% cổ phần Nhà nước bán ra của Sabeco hồi cuối năm 2017.

Ba người còn lại, là người nước ngoài, đều được bổ nhiệm ở vị trí phó tổng giám đốc. Đó là ông Neo Gim Siong Bennet; ông Teo Hong Keng phó tổng phụ trách các chức năng kế toán và hỗ trợ và ông Melvyn Ng Kuan Ngee, phụ trách bán hàng.

Vị trí tổng giám đốc của Sabeco vẫn do ông Nguyễn Thành Nam nắm giữ. Ông Nam là người được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Sabeco từ giữa năm 2017.

Trong một diễn biến khác, trong thông báo gửi Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM hôm 4-5, Sabeco công bố thông tin về việc thay đổi giấy đăng ký kinh doanh lần 7, trong đó người đại diện theo pháp luật là ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc.

Như vậy, với việc đã nắm giữ chức vụ cao nhất trong Hội đồng quản trị từ 23-4 và nay là thêm nhiều vị trí chủ chốt khác, ThaiBev đã chính thức điều hành các hoạt động ở Sabeco, sau 5 tháng mua cổ phần.

Xem thêm:

Người của ThaiBev hứa đưa bia Sài Gòn ra khu vực và thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới