Chủ Nhật, 24/09/2023, 00:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tháng 10, chạy thử có tải Nhà máy bauxite Tân Rai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 10, chạy thử có tải Nhà máy bauxite Tân Rai

Nhà máy bauxite Tân Rai sẽ được chạy thử có tải vào tháng 10 tới. Đây là khẳng định của lãnh đạo Ban quản lý dự án Tổ hợp bauxite – nhôm Lâm Đồng (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Ông Phan Bội Lợi, Giám đốc Ban quản lý dự án cho biết, hầu hết các hạng mục chính của dự án đã cơ bản hoàn thành, trong đó khu vực khai thác mỏ hiện đã đưa vào hoạt động và khai thác được khoảng 1,2 triệu tấn quặng thô. Nhà máy tuyển quặng cũng đang được chạy thử có tải và đang trong quá trình bàn giao từng phần đưa vào sản xuất. Hiện nhà máy đã tuyển được khoảng 100.000 tấn quặng tinh và chuyển 60.000 tấn sang nhà máy alumin, sẵn sàng cho nhà máy này đi vào hoạt động.

Hai hồ chứa bùn đỏ hiện cũng cơ bản hoàn thành và đang được hoàn chỉnh hồ sơ trình Bộ Tài nguyên – Môi trường cho phép đưa vào sử dụng. Ngoài ra, nhiều hạng mục công trình khác như hệ thống cấp nước, hệ thống đường vận chuyển, hệ thống đèn chiếu sáng… đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ông Lợi cho biết thêm, tình trạng dự án bauxite – nhôm bị chậm tiến độ (gần 2 năm so với dự kiến) là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, quá trình giải phóng mặt bằng còn chậm đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của dự án. Đồng thời đây là dự án lớn đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ phức tạp; điều kiện tự nhiên và thời tiết khu vực thi công công trình thất thường; tình trạng mất điện thường xuyên… đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án.

Theo TTXVN
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới