Thứ Ba, 26/09/2023, 12:20
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thành công của ứng dụng vận tải IZIFIX sau 8 tháng ra mắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành công của ứng dụng vận tải IZIFIX sau 8 tháng ra mắt

Dù chỉ mới ra mắt được 8 tháng, nhưng đến nay, ứng dụng di động đầu tiên của Việt Nam giúp công nghệ hóa ngành vận tải thủy nội địa IZIFIX đã thu hút hơn 1.400 khách hàng sử dụng. Với ứng dụng này, chủ hàng và chủ tàu sông, sà lan có thể kết nối và giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng, hoàn toàn miễn phí, góp phần giải quyết bài toán mất cân đối cung – cầu về vận tải và phương tiện vận tải.

IZIFIX và những con số ấn tượng

Ứng dụng IZIFIX lần đầu tiên ra mắt các chủ hàng, chủ phương tiện Việt Nam từ tháng 7-2016. Với những ưu điểm nổi bật “Không phí thành viên – Không phí đăng tin – Không phí giao dịch thành công”, tiện lợi và dễ sử dụng, chỉ sau 3 tháng triển khai thí điểm, IZIFIX đã thu hút 250 người tham gia, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn. Tính đến tháng 3-2017, đã có hơn 1.400 thành viên tham gia kết nối và giao dịch trên IZIFIX. Theo bộ phận quản trị IZIFIX, hiện nay, mỗi ngày có hàng chục lượt người tải ứng dụng về điện thoại, sử dụng và đóng góp ý kiến xây dựng, phát triển ứng dụng này.

Thành công của ứng dụng vận tải IZIFIX sau 8 tháng ra mắt
Sử dụng ứng dụng IZIFIX giúp các chủ phương tiện khai thác tối đa chiều chạy rỗng.

Chia sẻ về trải nghiệm khi dùng ứng dụng IZIFIX, ông Nguyễn Tuấn Nam, Phó giám đốc Công ty TNHH Thanh Bình cho biết: “Sử dụng IZIFIX giúp chúng tôi khai thác phương tiện hiệu quả hơn, tận dụng tối đa chiều rỗng các tuyến vận chuyển xa và đặc biệt có cơ hội kết nối được với nhiều chủ hàng hơn. Nếu như trước đây cần mua hoặc bán phương tiện cũ rất khó vì sẽ không biết ai có nhu cầu, còn khi muốn đầu tư thêm phương tiện hoặc thay sà lan sức chở lớn hơn thì thường phải đóng mới. Giờ có chuyên trang mua bán phương tiện trên IZIFIX, chúng tôi đã có thể bán được những sà lan có trọng tải nhỏ và mua những chiếc lớn với giá tiền phù hợp hơn để khai thác, giảm áp lực cho việc đầu tư kinh doanh”.

Còn theo ông Hoàng Minh Tuân, Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn SAP, khi có những đơn hàng khối lượng lớn mà đối tác cũ không đáp ứng được nhu cầu, sử dụng ứng dụng IZIFIX đã giúp doanh nghiệp này tìm được các đối tác mới, bổ sung được lượng phương tiện thiếu hụt. Tập đoàn SAP cũng sử dụng IZIFIX như một công cụ để tham khảo giá cước vận tải hàng ngày.

Ứng dụng IZIFIX với những ưu điểm nổi bật “Không phí thành viên – Không phí đăng tin – Không phí giao dịch thành công”, tiện lợi và dễ sử dụng.

Chưa dừng lại ở những thành công bước đầu, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tiến đến phục vụ nhu cầu vận tải mạnh mẽ hơn nữa cho ngành nói riêng và cộng đồng nói chung, IZIFIX vẫn đang tiếp tục tập trung đầu tư nguồn lực nhằm cải tiến liên tục tính năng và giao diện của ứng dụng. Đặc biệt mới đây, bằng việc mở thêm hai trang giao dịch cho vận tải đường biển và đường bộ, IZIFIX trở thành ứng dụng giao dịch vận tải đầu tiên của Việt Nam dành riêng cho các cá nhân, tổ chức để thực hiện việc kết nối, giao dịch trên cả ba phương thức vận tải bộ – sông – biển.

Đội ngũ IZIFIX vẫn tiếp tục tập trung đầu tư nguồn lực nhằm cải tiến liên tục tính năng và giao diện của ứng dụng.

Thành công từ sự khác biệt

Nói về những yếu tố tạo nên thành công của ứng dụng sau thời gian ngắn ra mắt, ông Nguyễn Đức Chính, Giám đốc khách hàng IZIFIX cho biết: “Ngay từ đầu, IZIFIX đã xác định các tiêu chí “Sử dụng đơn giản, Kết nối trực tiếp, Giao dịch thông minh" là kim chỉ nam cho việc xây dựng ứng dụng. Do đó, chúng tôi tạo mọi điều kiện để người dùng có thể tiếp cận và sử dụng IZIFIX một cách dễ dàng nhất, từ việc xây dựng ứng dụng với giao diện thân thiện ngay trên điện thoại di động để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, tới việc người dùng thậm chí không cần đăng ký tài khoản vẫn có thể tìm kiếm và giao dịch trực tiếp với các đối tác tiềm năng ngay sau khi tải ứng dụng về máy… Đặc biệt, tất cả các tiện ích hiện có trên IZIFIX đều hoàn toàn miễn phí”.

Ông Nguyễn Đức Chính, Giám đốc khách hàng IZIFIX.

Với cách thức hoạt động khác biệt so với các mô hình sàn giao dịch vận tải, ứng dụng IZIFIX hiện đang là lựa chọn tin cậy của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu giao dịch vận tải giải quyết được vấn đề lo ngại về những nguy cơ bị lộ mối hàng, mất lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp từ sự cạnh tranh không lành mạnh.

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam cho rằng: “Ra đời chưa lâu nhưng ứng dụng IZIFIX đã và đang có những bước phát triển khá tốt, tạo được chỗ đứng trên thị trường là điều rất đáng mừng đối với vận tải đường thủy cũng như các phương thức vận tải khác. Cục rất ủng hộ để IZIFIX ngày càng hoàn thiện và cam kết hỗ trợ về cơ chế chính sách, tháo gỡ những khó khăn nếu thực tiễn hoạt động của ứng dụng có gì vướng mắc. Nếu IZIFIX cần thêm các thông tin về đường thủy để cập nhật lên ứng dụng cho nhiều người tìm hiểu và sử dụng, Cục cũng sẽ cung cấp. Ngoài ra, Cục sẽ tạo điều kiện để IZIFIX gặp gỡ, trao đổi thông tin với các chuyên gia về lĩnh vực đường thủy, các chủ hàng, chủ phương tiện… thông qua các hội nghị, hội thảo”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới