Thứ Năm, 20/01/2022, 13:34
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thành lập Hội môi giới bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Hội môi giới bất động sản

Mạnh Tùng

Thành lập Hội môi giới bất động sản
Một khu nhà cho thuê văn phòng trên đường Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM cũng có ba sàn giao dịch bất động sản mới được mở. Ảnh: Mạnh Tùng

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã thành lập Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp, sàn giao dịch và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã được ra mắt tại cuộc họp thường niên 2015 của VNREA tại TP Đà Nẵng vào cuối tuần trước. Chủ tịch của hội là ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Anh Tú, Chánh văn phòng VNREA cho biết những thông tin trên qua cuộc trao đổi với TBKTSG Online sáng nay 30-3.

Theo báo cáo từ Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, tính đến cuối năm 2014, cả nước có trên 1.000 sàn giao dịch bất động sản và khoảng 30.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản.

Theo đó, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam sẽ là tổ chức hỗ trợ, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này.

Đồng thời, đây cũng là kênh tiếp nhận phản ánh, đóng góp của các tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản về các chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực này.

Ông Tú cho hay, tất cả các doanh nghiệp môi giới, các sàn giao dịch và các cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới đều có thể tham gia vào hội này thông qua việc liên hệ trực tiếp về văn phòng VNREA, bắt đầu từ hôm nay.

Ở một góc cạnh khác, theo ghi nhận của TBKTSG Online, thị trường nhà đất ở các quận vùng ven TPHCM như Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9…đang khá sôi động với sự xuất hiện ồ ạt trở lại của nhiều sàn giao dịch, công ty môi giới bất động sản.

Chẳng hạn, trên một đoạn ngắn của đường Phạm Văn Đồng chạy qua Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức cũng xuất hiện khoảng 5-7 sàn, công ty môi giới nhà đất mới. Riêng tại một dãy nhà cho thuê ở phường này cũng có đến ba sàn mới được thành lập từ hồi đầu năm 2015 hoạt động.

Cách đó không xa, trên Quốc lộ 13, đoạn từ ngã tư Bình Triệu về ngã tư Bình Phước, Quận Thủ Đức cũng có đến 5 sàn môi giới mới mọc lên trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Ngoài ra, nguồn nhân lực trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại các sàn giao dịch, các công ty môi giới cũng được “thay máu” liên tục bởi những áp lực của nghề này. Đồng thời, cũng theo ghi nhận, không ít nhân viên kinh doanh bất động sản tại các sàn, công ty môi giới nhỏ hiện chưa có chứng chỉ hành nghề môi giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới