Thứ Hai, 23/05/2022, 09:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thành lập tổ công tác điều phối chuyển người bệnh nặng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập tổ công tác điều phối chuyển người bệnh nặng

Chánh Trung

(KTSG Online) – Để hỗ trợ công tác chuyển người bệnh Covid-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, Sở Y tế TPHCM đã thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch.

Thành lập tổ công tác điều phối chuyển người bệnh nặng

Tổ công tác đặc biệt sẽ hỗ trợ công tác chuyển người bệnh Covid-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời, góp phần giảm tỷ lệ tử vong. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM cho biết tổng cộng đã có 38 bệnh viện thuộc 4 tầng điều trị khác nhau và hầu hết các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất, việc có thêm một tổ công tác làm cầu nối và hỗ trợ cho công tác chuyển viện giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nay.

Với số trường hợp Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện đã vượt qua con số 30.000 và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, đội ngũ y, bác sĩ của tất cả bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị Covid-19 thật sự đã nỗ lực hết mình cứu chữa người bệnh.

Bên cạnh số lượt người bệnh khỏi bệnh và ra viện tăng dần thì số trường hợp chuyển nặng vẫn luôn là nỗi lo của các y, bác sĩ và tất cả đều mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị, Sở Y tế TPHCM cho biết.

Từ yêu cầu này, sở đã thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch. Tổ công tác gồm 15 thành viên, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y.

Nhiệm vụ chính của tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 và các bệnh viện điều trị Covid-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh (các bệnh viện thu dung điều trị và các bệnh viện hồi sức Covid-19 thuộc tầng 2, 3 và 4).

Ngoài ra, tổ công tác còn được giao nhiệm vụ kiểm tra chế độ thường trực, tính sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu (nếu có). Cũng như kịp thời ghi nhận, giới thiệu nhân rộng những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

Tổ công tác đặc biệt này hoạt động 24/7, danh sách các thành viên và số điện thoại để các đơn vị, người dân thuận tiện liên hệ có thể xem tại đây.

Mời xem thêm:

Các bộ thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch tại TPHCM

Bộ Y tế khuyến cáo tình trạng người dân đổ xô mua máy tạo oxy, bình oxy

Bộ GTVT lập tổ công tác đặc biệt nhằm đảm bảo vận tải hàng hóa phía Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới