Thứ Ba, 6/12/2022, 18:06
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThanh sát viên LHQ sẽ trở lại Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh sát viên LHQ sẽ trở lại Syria

Phúc Minh

Thanh sát viên LHQ sẽ trở lại Syria
Đoàn xe của các thanh sát viên LHQ rời thủ đô Damascus, Syria, ngày 26-8. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các thanh sát viên Liên hiệp quốc (LHQ) về vũ khí hóa học sẽ quay lại Syria trong vài tuần tới để điều tra thêm những cáo giác về việc sử dụng vũ khí hóa học.

Ngày 18-9, Nga cho biết chính phủ Syria cung cấp bằng chứng cho thấy phe nổi dậy đã thực hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngoại ô thủ đô Damascus, Syria, ngày 21-8.

Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh phương Tây tố cáo lực lượng chính phủ Syria thực hiện vụ tấn công trên và nhất mực cho rằng chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm.

Tuy có sự bất đồng nhưng 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc đều đồng ý sẽ làm việc với nhau để có được nghị quyết của LHQ nhằm loại bỏ kho vũ khí hóa học của Syria.

Biểu tình tiếp diễn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong khi đó, nhiều cuộc biểu tình xảy ra tại một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một người biểu tình qua đời trong cuộc biểu tình chống chính phủ ngày 9-9.

Ngày 18-9, những người biểu tình chống chính phủ đã xung đột với cảnh sát tại thủ đô Istanbul. Họ đốt các rào cản trên đường, trong khi cảnh sát xịt hơi cay vào đám đông.

Tại thành phố Antakya ở miền nam, các vụ xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động bước sang đêm thứ 6 liên tiếp.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới