Thứ Hai, 25/10/2021, 14:16
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“The Help” của Kathryn Stockett lên phim

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“The Help” của Kathryn Stockett lên phim

Minh Nguyệt

Cảnh trong phim "The Help" của đạo diễn Tate Taylor – ảnh: Megastar.

(TBKTSG Online) – “The Help”, cuốn tiểu thuyết đầu tay của nữ văn sĩ Kathryn Stockett ra mắt bạn đọc lần đầu năm 2009 và nhanh chóng lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trong năm do tạp chí New York Times bình chọn vừa được dựng thành phim cùng tên bởi đạo diễn Tate Taylor. Phim “The Help” có tựa Việt “Người giúp việc” sẽ ra mắt khán giả màn ảnh rộng Việt Nam từ ngày 20-10.

“The Help” thuộc thể loại tâm lý với độ dài 146 phút do ba hãng Brunson Green, Chris Columbus và Michael Barnathan hợp tác sản xuất có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên chính Jessica Chastain vai Celia Foote, Viola Davis vai Aibileen Clark, Bryce Dallas Howard vai Hilly cùng nhiều diễn viên phụ khác.

Lấy bối cảnh tại Jackson, Mississippi vào thập niên 1960, phim xoay quanh mối quan hệ giữa ba người phụ nữ mang nhiều tính cách khác nhau nhưng đều vô cùng đặc biệt.

Eugenia Skeeter Phelan vừa tốt nghiệp trường Ole Mississippi quyết định gây dựng sự nghiệp riêng bằng cách hoãn kết hôn và sinh con. Khi cô được nhận vào phụ trách chuyên mục mẹo hay quét dọn cho tờ Miss Myrna, cô phải vời tới sự trợ giúp của Aibileen Clark, bảo mẫu của cô bạn thân nhất.

Aibileen đã nuôi lớn 17 đứa trẻ cho các gia đình chủ của mình và đứa con trai riêng. Nhưng cậu bé bất ngờ qua đời trong một vụ tai nạn, và bà chỉ có thể đứng lên nhờ sự giúp đỡ của Minny Jackson – người bạn thân cũng làm nghề giúp việc ở vùng ngoại ô Jackson, Mississippi. Sự xuất hiện của Skeeter khiến Aibileen muốn mở lòng chia sẻ về cuộc đời mình, dù hành động đó có thể dẫn đến những động thái trả thù nguy hiểm.

Trong khi đó, Minny Jackson được nhắc tới như một nữ đầu bếp giỏi nhất Mississippi và đang làm việc cho Celia Foote. Sự đồng cảm giữa ba người phụ nữ đã đem lại nguồn sức mạnh và lòng quyết tâm vượt qua mọi rào cản đang gò ép bản thân họ.

Kể từ khi “The Help” được phát hành đã thu về 170 triệu đô la Mỹ, vượt xa mức kinh phí sản xuất là 25 triệu đô la. “The Help” do chính đạo diễn Tate Taylor chuyển thể kịch bản, âm nhạc Thomas Newman.

Nữ văn sĩ Kathryn Stockett đã phải mất 5 năm để hoàn thành cuốn tiểu thuyết này. Trước khi trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong hai năm liền (2009 và 2010), “The Help” đã từng bị nhiều nhà xuất bản tại New York từ chối phát hành tới… 60 lần. Và trước khi được đạo diễn Tate Taylor dựng thành phim, cuốn sách đã được dịch ra ba thứ tiếng và phát hành rộng rãi trên 35 quốc gia với 5 triệu bản đã được tiêu thụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới