Thứ Hai, 29/11/2021, 07:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm 10 đường bay của hàng không tư nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 10 đường bay của hàng không tư nhân

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã cho phép hãng hàng không tư nhân Air Mekong khai thác 10 đường bay nội địa trong giai đoạn đầu, dự kiến bắt đầu từ ngày 9-10 tới.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục phó Cục Hàng không, cho biết Cục Hàng không mới chỉ cấp phép cho hãng khai thác 10 đường bay nội địa so với 11 đường bay mà hãng dự định lúc ban đầu và đường bay chưa được cấp phép là đến thành phố Pleiku, Gia Lai.

Vào tuần trước, giám đốc thương mại và dịch vụ của Air Mekong, ông Trương Thành Vũ cũng đã cho biết về kế hoạch bay trước ngày 10-10 và hãng sẽ sử dụng máy bay Bombardier CRJ 900 có 90 chỗ, gồm 2 hạng thương gia và phổ thông. Theo đó, hãng sẽ thực hiện hơn 30 chuyến bay mỗi ngày từ TPHCM và Hà Nội đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Côn Đảo, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng và Vinh.

Ông Thanh cho biết Air Mekong cũng đang hoàn tất các thủ tục xin cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), vì đây là điều kiện cho hãng hàng không Việt Nam khai thác các chuyến bay thương mại sau 24 tháng được cấp phép.

Bộ Giao thông Vận tải đã cấp phép cho Air Mekong vào năm 2008 sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề án lập hãng hàng không tư nhân này. Air Mekong có vốn vốn điều lệ ban đầu 200 tỉ đồng, là mức tối thiểu áp dụng cho một hãng hàng không Việt Nam thực hiện các chuyến bay trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới