Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1

Tính đến ngày 20-9, số bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1 trên cả nước đã là 9 người, sau khi có thêm hai bệnh nhân tại hai tỉnh Đắk Lắk và Bình Phước tử vong.

Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại Đắk Lắk nhập viện điều tại bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắk vào tối 17-9 với các triệu chứng sốt, khó thở và sau đó được chuyển lên điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh nhân được điều trị cách ly theo phác đồ cúm A/H1N1, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt nhưng lượng bạch cầu tăng khá cao. Khoảng 8 giờ sáng 20-9, bệnh nhân đột nhiên biến chứng với biểu hiện suy hô hấp cấp và khoảng 30 phút sau thì tử vong.

Trường hợp bệnh nhân tại tỉnh Bình Phước được điều trị tại khoa Nội, bệnh viện đa khoa tỉnh, tử vong vào ngày 19-9 do viêm phổi nặng, sau đó kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM ngày 20-9 đã xác định bệnh nhân dương tính với cúm AH1N1.

* Tại Bình Định, chiều 20-9, Trường THPT Trần Quang Diệu ở huyện Hoài Ân, đã trở thành bệnh viện dã chiến thứ 3 của tỉnh. Số bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1 ở bệnh viện dã chiến này lên tới trên 50 học sinh. Bên cạnh đó, một số trường học khác ở huyện Hoài Ân cũng đã ghi nhận thêm nhiều học sinh có triệu chứng sốt.

Trong hai ngày 19 và 20-9, số trường học có học sinh nghi nhiễm cúm A/H1N1 tại nhiều địa phương ở Bình Định đã tăng nhanh. Hiện nay các trường học có học sinh nghi nhiễm cúm A/H1N1 trên địa bàn huyện An Nhơn cũng đã được lệnh tạm thời đóng cửa, cho học sinh nghỉ học trong thời gian 10 ngày, kể từ 21-9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới