Thứ Ba, 6/12/2022, 12:42
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThêm 2 dự án R&D vào khu công nghệ cao TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 2 dự án R&D vào khu công nghệ cao TPHCM

Quốc Hùng

Ông Lê Thái Hỷ (phải), Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Viện Vật liệu xây dựng tại miền Nam -Ảnh: Quế Minh

(TBKTSG Online) – Ngày 12-10, Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã trao hai giấy chứng nhận đầu tư thuộc lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) cho Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh (TMA Solutions) và Viện Vật liệu xây dựng tại miền Nam.

Đây cũng là 2 dự án tiên phong vào khu không gian khoa học của khu công nghệ cao TPHCM.

Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin và viễn thông (TMR) do Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh (TMA Solutions) đầu tư với số vốn đăng ký 5 triệu đô la Mỹ. Dự án sẽ nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong các lĩnh vực mạng dữ liệu và mạng dữ liệu thế hệ mới, hệ thống nhúng và các công nghệ mới khác theo xu hướng phát triển công nghệ chung của thế giới.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng sẽ lên kế hoạch liên doanh và hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm với các đối tác trong và ngoài nước như Novitell (Đan Mạch), Exceed Global (Úc), Astonis (Mỹ) và Viettel (Việt Nam).

Trong khi đó, Viện Vật liệu xây dựng tại miền Nam thuộc Bộ Xây dựng thì đầu tư trung tâm nghiên cứu vật liệu mới. Với vốn đầu tư khoảng 30 tỉ đồng, trung tâm sẽ nghiên cứu phát triển các loại vật liệu mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vật liệu mới, tiên tiến cho khu vực TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Với hai dự án được cấp phép trên đã nâng tổng số dự án đầu tư tại SHTP lên 44 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 1,842 tỉ đô la Mỹ.

Đến năm 2020, hai mục tiêu chính của SHTP cần đạt được là một khu công nghiệp công nghệ cao (sản xuất ra sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao), và một trung tâm về nghiên cứu – phát triển (R&D), ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao thông qua việc hoàn thành xây dựng, đưa vào hoạt động khu không gian khoa học 92 héc ta trong khu công nghệ cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới