Chủ Nhật, 25/09/2022, 12:57
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm 32 kỷ lục Việt Nam được xác lập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 32 kỷ lục Việt Nam được xác lập

Mỹ Loan

Đôi song ca chị em ruột có vóc dáng thấp nhất Thanh Hằng (T)-Thanh Hà biểu diễn tại chương trình Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 18. Thanh Hằng sinh năm 1978, cao 1,26m và nặng 25kg, em gái Thanh Hà sinh năm 1988, cao 1,27m và năng 26kg. Ảnh: Mỹ Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay (27-3), chương trình Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 18 do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam – Vietkings tổ chức đã diễn ra tại Khu du lịch Bình Quới 2 với sự tham dự đông đảo của các kỷ lục gia Việt Nam.

Trong năm 2009, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã nhận được gần 300 đề xuất kỷ lục, sau thời gian ghi nhận, kiểm tra và xác minh thông tin, Vietkings chính thức công bố, trao giấy xác lập và biểu tượng kỷ lục cho 20 cá nhân và 12 đơn vị.

Trong đó, các kỷ lục cá nhân chủ yếu mang tính văn hóa nghệ thuật, tôn vinh khả năng đặc biệt và sự sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống như bức tranh bằng gáo dừa dài nhất của họa sĩ Võ Quý Quốc, con rồng được tạo hình bằng đá quý lớn nhất của nghệ nhân Nguyễn Văn Hữu, đôi song ca chị em ruột có vóc dáng thấp nhất Thanh Hà, Thanh Hằng, võ sư có đẳng cấp vovinam cao nhất thuộc về võ sư Nguyễn Văn Chiếu, bức tranh thủ công mỹ nghệ chạm rồng hình bản đồ Việt Nam lớn nhất của họa sĩ Ngọc Minh, người thực hiện cắt tóc dưới nước đầu tiên được trao cho Nguyễn Hữu Tùng, bức tranh thủy mặc về hoa dài nhất của họa sĩ Trương Hán Minh.

Các kỷ lục cá nhân khác bao gồm: người sưu tập nhiều ấm trà nhất, người có khả năng xoay vòng nhiều nhất,người tính nhẩm tìm lịch nhanh nhất, người đoạt huy chương nhiều nhất trong lĩnh vực sinh vật cảnh, người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất, người làm ra dụng cụ diện chẩn – khiển liệu pháp nhiều nhất, người sưu tập xe hai bánh cổ nhiều nhất, người vẽ thư họa danh nhân thế giới nhiều nhất, người chụp ảnh nhiều nhà thờ công giáo nhất, người có khả năng vẽ tranh kết hợp giữa tay-chân-miệng cùng lúc nhiều nhất, cây mai vàng có tuổi kiểng lâu nhất, người có nhiều công trình đoạt giải thưởng trong lĩnh vực sáng tạo khoa học công nghệ (Vifotec) nhất.

Các kỷ lục nổi bật dành cho các đơn vị bao gồm bộ từ điển Nôm lớn nhất và công phu nhất của tác giả Trương Đình Tín và Lê Quý Ngưu, bộ lịch blog độc bản về lịch sử Việt Nam lớn nhất của công ty An Hảo, Almanach người mẹ và phái đẹp – bộ bách khoa về phụ nữ Việt Nam và thế giới dày nhất thuộc về trung tâm dịch thuật, dịch vụ Văn hóa và Khoa học công nghệ.

Các kỷ lục xác lập cho các đơn vị khác bao gồm: thạp đồng đúc mới lớn nhất, logo hình hoa mai xếp bằng vỏ chai nước suối lớn nhất, đôi ly rượu vang bằng nút chai lớn nhất, bánh dày lớn nhất, mõ đình làng lớn nhất, số người hiến máu nhân đạo nhiều nhất trong một ngày, công ty chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm từ ngựa,công trình xây dựng công nghiệp quy mô được thực hiện trong thời gian nhanh nhất, chai dầu ăn lớn nhất v.v…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới