Thứ Năm, 30/03/2023, 11:52
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm 5.600 doanh nghiệp công nghệ số thành lập trong năm 2021

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đại dịch Covid-19 bùng nổ khiến chuyển đổi số tại Việt Nam diễn ra nhanh và mạnh hơn đã thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số. Trong năm 2021, Việt Nam đã có thêm 5.600 doanh nghiệp công nghệ số được thành lập mới.

Một sự kiện của một công ty công nghệ. Ảnh minh họa: Vân Ly

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam hiện có khoảng 64.000 doanh nghiệp công nghệ số với hơn 1 triệu nhân lực. Trong năm 2021 ước tính có khoảng 5.600 doanh nghiệp mới được thành lập, gồm các doanh nghiệp của Việt Nam và cả các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, nghiên cứu, chế tạo và sản xuất tại Việt Nam.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch, Việt Nam đạt mức tăng trưởng GDP 2,91%. Trong đó, ngành công nghiệp công nghệ số có tốc độ tăng trưởng trên 9%, gấp 3 lần so với tăng trưởng GDP.

Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hiện nay không chỉ gia công, lắp ráp cho nước ngoài, các doanh nghiệp đã vươn lên, sản xuất và làm chủ những sản phẩm, nền tảng cho chuyển đổi số trong nước.

Để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số sẽ diễn ra vào ngày 11-12 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Đây là năm thứ ba Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức diễn đàn này. Năm nay, diễn đàn có chủ đề “Chuyển đổi số – động lực phục hồi và phát triển kinh tế” với 2 phiên tham luận chính bàn về doanh nghiệp công nghệ số giải các bài toán chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp công nghệ số giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong và sau đại dịch Covid-19.

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm ngàn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông hy vọng Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số sẽ khơi dậy khát vọng lan toả tinh thần khởi nghiệp, để Việt Nam sớm đạt mục tiêu 100.000 doanh nghiệp công nghệ số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới